เปิดภาพ 4 ช๊อตที่สันนิษฐานว่า Gus Gus “โยนเกม” ROV Pro League Season 2

0
14977
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2561 แฟนเพจ Garena RoV Tournament ได้เผยแพร่ข้อมูลโดยระบุข้อความว่า [ประกาศ] จากทีมงาน Garena RoV Thailand เกี่ยวกับกรณีการแข่งขันรายการ RoV Pro League Season 2 Presented by TrueMove H ของ วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน

เนื่องจากผู้เล่นที่ใช้ชื่อว่า GusGus จากทีม Sponsor.Neolution CoolKidz มีการกระทำผิดกฎกติกาสากลของ Garena RoV Thailand ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้

กฎข้อที่ 2 ซึ่งมีเนื้อความกล่าวถึง “การมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมหรือก้าวร้าวต่อผู้อื่นอย่างต่อเนื่อง” ระบุไว้ว่า “ผู้ที่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมต่อผู้เล่นคนอื่นทั้งในระดับการแข่งขันหรือการเล่นปกติ ถึงแม้ว่าจะโดนตักเตือนหรือโดนโทษขั้นต่ำมาก่อนหนัานี้แล้ว มีบทลงโทษให้ถูกพักจากการแข่งขันจำนวน 3 เดือนถึงตัดสิทธิ์การแข่งขันตลอดชีวิต”

โดยในก่อนหน้านี้ ผู้เล่น GusGus มีการกระทำที่ขัดต่อกติกาการแข่งขัน และกฎกติกาสากลของ Garena RoV Thailand มาก่อนแล้ว ส่งผลให้ครั้งนี้ผู้เล่น GusGus ถูกตัดสิทธิ์จากการแข่งขันเกม RoV ทุกรายการตั้งแต่วันนี้จนครบระยะเวลา 1 ปี โดยบทลงโทษครั้งนี้ทางทีมต้นสังกัดได้มีความเห็นในทิศทางเดียวกันกับทางทีมงาน เพื่อเป็นมาตรฐานที่ดีต่อวงการ eSports ของประเทศไทยในอนาคต

ล่าสุดเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2561 ที่ผ่านมาช่อง Gaming News ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ เผยวินาที!! ที่สันนิษฐานว่า GusGus “โยนเกม” ใน ROV โปรลีก 2 โดยเนื้อหาในวิดีโอเป็นการแข่งขัน ROV Pro League Season 2 ระหว่างทีม IT. City Bacon และ Sponsor.Neolution CoolKidz

ผลการแข่งขันทีม IT. City Bacon ชนะทีม Sponsor.Neolution CoolKidz ด้วยคะแนน 2 ต่อ 0 เกมแต่กลับเป็ยประเด็นดราม่าเมื่อผู้ชมถ่ายทอดสดทางบ้านสังเกตเห็นการเล่นของผู้เล่นฝั่งทีม Sponsor.Neolution CoolKidz ที่แปลกไปจนทำให้มีการ เผยวินาที!! ที่สันนิษฐานว่า GusGus “โยนเกม” ใน ROV โปรลีก 2

ขอบคุณเคดิตข้อมูลจาก Gaming News

Facebook Comments
แบ่งปัน