ROV สาระความรู้ หรือยุคแครี่ยืนเลนจะมา ?

0
645
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

สารภาพตามตรงว่า แอดไม่เคยคิดแม้แต่นิดเดียวว่าเลนข้างเหมาะกับแครี่ จึงไม่เคยแม้แต่จะเลือกเลย ทั้งๆที่ตัวเองเล่นเมนเลนข้างก็ตาม แต่ในการแข่งขัน แครี่โดนจับมายืนเลนบ่อยขึ้น บ่อยขึ้น อาจจะไม่บ่อยขนาดเรียกได้ว่าเป็นเมต้า แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าควรต้องศึกษาไว้หน่อย

ข้อเสียของแครี่เลนข้าง นั้นหมายถึง เมื่อโดนโถมเข้าป้อม แทบจะหมดทางต่อกรศัตรูได้ ต่างจากไฟเตอร์ทั่วไปที่ถึงมีคนเดียว ก็ยังพอรักษาป้อมได้ ข้อเสียอีกอย่างคือ ค่อนข้างโดนไล่ฆ่าได้ง่ายมาก เนื่องจากตัวบาง และไม่ค่อยมีสกิลหนีเสียเท่าไหร่ แวน เลนข้างเริ่มเห็นค่อนข้างหนาตาจนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว พร้อมยกขบวนมาด้วยแครี่ตัวอื่นๆ ที่เริ่มโผล่มาทักทายประปราย เช่น ลินดิส , เทล , เฟนนิก

ข้อดีของแครี่เลนข้าง ? ขึ้นชื่อว่าตัวยิงไกล ย่อมได้เปรียบเวลายืนเลน แต่แครี่สกิลหนีค่อนข้างน้อย ใครที่ยังมองมินิแมพน้อย หรือไม่ค่อยมอง ควรผ่านเรื่องแครี่ยืนเลนไปก่อน และแค่มองมินิแมพไม่พอ ยังต้องคาดเดาได้ด้วย ว่าฝั่งมันจะมาไล่ฆ่าตอนไหน และควรอยู่ Safe zone ตอนไหน (ถ้าเกาะป้อมรอเคลียครีพอย่างเดียว อันนี้ไม่เรียกว่าเล่นได้นะครับ)

จุดเด่นแครี่เลนสุดๆ คงหนีไม่พ้น Flicker เพราะไม่จำเป็นต้องพกสเปลป่ามา ทำให้ได้สเปลที่สำคัญที่สุดอย่าง Flicker มาครอบครอง (สำคัญสำหรับแครี่มากๆ)

สรุป แครี่เลน ค่อนข้างเล่นยาก แต่ไม่ได้ยากในแง่ยืนเลน แต่ยากในแง่มองแมพให้เป็น เพราะต้องคาดเดาการแก๊ง(ไล่ฆ่า)ของศัตรูให้ดี คนในทีมต้องช่วยส่งสัญญาณเตือนบ่อยๆ และอย่างน้อยต้องมีคนช่วยกันป้อม เวลาฝั่งนู้นโถมมาเอาป้อมอีกด้วย (แครี่กันคนเดียวไม่รอดนะจ้า)

จุดเด่นของแครี่ นั้นสามารถกดดันเลนได้ง่าย เพราะเป็นตัวยิงไกล และทำดาเมจได้ค่อนข้างดี ยิ่งช่วงท้ายเกมส์ สามารถเป็นตัวดาเมจหลักของทีมได้เลยทีเดียว ส่วนจะติดเมต้าในอนาคตรึเปล่า ต้องรอมาดูกัน ตามความคิดแอด ถ้าเทลมา ยอร์นต้องมาในอีกไม่ช้าแน่ๆ 5555+ (ดาเมจแรงกว่า ยิงกระจายกว่า และ ขาตายกว่าด้วย )

หมายเหตุ บทความไม่ได้มีความชี้นำให้ไปเล่นแครี่เลนนะจ้า เพียงแต่ก็ไม่ควรละสายตาเหมือนกัน ใครที่เมนเลนข้าง หรือมีทีม ควรศึกษาลองเล่นดูกันนะจ้า

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ ROV สาระความรู้ หรือยุคแครี่ยืนเลนจะมา ? ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ  ขอบคุณข้อมูลจาก กัปปะน้อยตัวจิ๋ว ทางเว็บไซต์ Single News ได้ขออนุญาตินำบทความจากเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว มาใช้อย่างเป็นทางการแล้ว

Facebook Comments
แบ่งปัน