สาระความรู้วิเคราะห์ Assassin หายไปไหน ?? จะกลับมารึเปล่า ?

0
950
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

Assassin หายไปไหน ?? จะกลับมารึเปล่า ? ช่วงนี้การเอาแครี่มาเป็นป่า คงเป็นเรื่องปกติของทุกๆคนอยู่แล้ว แต่สมัยก่อนช่วงเปลี่ยนถ่ายจากแอสมาเป็นแครี่ ค่อนข้างมีดราม่ากันมาก และเป็นช่วงที่ ธูปหอม โด่งดัง เนื่องจากเป็นคนมาบอกกล่าวตอนเปลี่ยนถ่ายตอนแรกๆ

แอสห่วยขึ้น คนจึงไม่เล่น ?? ต้องบอกว่าแอสไม่ได้ห่วยขึ้นเสียทีเดียว และในหลายๆตัวก็โดนบัฟแล้ว ก็ยังไม่สามารถผลักดันแอสขึ้นมาเฉิดฉายในตำแหน่ง ป่า ได้อีก สาเหตุหลักไม่ใช่เพราะแครี่โดนบัฟขึ้นมา จนโกง แต่กลับเป็นตำแหน่ง Support ที่ทำออกมาโดดเด่น และเป็นการต่อต้านแอสทางอ้อม !

ซัพพอร์ท เกี่ยวอะไรกับ แอส , แครี่ ?? เนื่องจากฮีโร่ซัพพอร์ท(ตามรูป) มีความสามารถด้าน CC สูง และค่อนข้างเร็ว นั้นหมายถึง ถ้าซัพพอร์ทเล่นเป็นระดับหนึ่งแล้ว แอสก็ไม่สามารถเข้าถึงตัวแครี่ได้โดยง่าย ไหนอรัมจะล๊อค, Teemeeชุบ, มิน่าคอล, เป็นต้น และแอสขึ้นชื่อเรื่องความบางอยู่แล้ว นั้นหมายถึงแค่โดน CC ของฮีโร่พวกนี้ ก็เรียกได้ว่ากลับบ้านเก่าได้ง่ายๆเลยทีเดียว

สมัยก่อน ตัวเลือกของโรมมิ่ง อาจจะไม่ได้มากมายเท่าเช่นทุกวันนี้ สมัยนั้นแอสจึงกังวลแค่มิน่า กับ Teemee เท่านั้น และ Teemee สมัยก่อนขึ้นชื่อเรื่องโดนแบนอยู่เป็นทุนเดิม แอสจึงพอมีแววเฉิดฉายได้บ้าง

ปัจจุบัน มีฮีโร่ที่ปกป้องแครี่ได้หลายตัว จนถึงขั้นแบนเท่าไหร่ก็ไม่หมด ต่อให้เลือกแครี่เป็นตัวเลือกแรก ถ้าฝั่งนู้นหยิบแอสมา เราก็แค่เลือกตัวซัพพอร์ทที่ปกป้องแครี่เท่านั้น

แล้ง Assassin จะกลับมารึเปล่า ? สำหรับแอด มองไม่ค่อยเห็นทาง ที่แอสจะกลับมาเสียเท่าไหร่ โอกาสเดียวที่แอสจะกลับมา อาจจะเป็น มีไอเทมที่สามารถล้าง CC ได้ในช่วงเวลาหนึ่ง (แต่ยังมีตัวล๊อคเหนือกฏ CC อย่างอรัม แต่ถ้ามีแค่ตัวเดียว แอสยังพอกลับมาเฉิดฉายได้ ถ้าไม่มีตัวฉีกกฏแบบนี้โผล่มาเพิ่มอีก)

หรือการเนิฟแครี่ให้ดาเมจ หายไปหมด ในช่วงต้นเกมส์ อาจจะเป็นอีกผลที่ทำให้แอสกลับมาได้ ประเด็นอาจจะอยู่ที่ ต้องเนิฟดาเมจมากขนาดไหน ? และต้องเนิฟแครี่กี่ตัว ? เพราะถ้าเนิฟปืน ลินดิส ต่าย จนดาเมจหายหมด ก็ยังมีตัวเลือกอื่นๆอย่าง Wisp โมเรน แวน หรือแม้กระทั่ง Yorn

ความจริง แอดไม่ชอบฮีโร่จำพวกเหนือกฏ CC จำพวก Omen และ อรัม เสียเท่าไหร่ สำหรับนักแข่งคงไม่เป็นปัญหาอะไร แต่สำหรับผู้เล่นใหม่จะค่อนข้างสับสน ว่า ทำไมล้าง CC ไม่ติด อรัมล๊อคไม่นับเป็น CC หรอ , ทำไมโอเมนล๊อคติดบ้างไม่ติดบ้าง ? ซึ่งมันค่อนข้างสับสนเกี่ยวกับตัวเกมส์ และ ROV ตั้งใจเป็นเกมส์ที่เข้าถึงทุกคนทุกวัย การจะให้ไปเหมือน Moba ประเภทอื่น จึงค่อนข้างแตกต่างกันเล็กน้อย เพราะยิ่งรายละเอียดเยอะ คนเล่นทั่วไปยิ่งหายมากขึ้น เป็นต้น

(ลองคิดอนาคตว่า ถ้ามีตัวเหนือกฏ CC ประมาณ 10 ตัว คงสับสนกันน่าดูว่า สกิลตัวไหน อยู่สูงกว่าอีกตัว เป็นต้น) . ทั้งนี้ทั้งนั้น แอสในระดับแร้ง ยังสามารถเล่นได้อยู่ เพราะแร้งไม่สูงมาก อย่าว่าแต่ให้โรมมากันแครี่เลย ยังไม่มีตำแหน่งโรมอีกด้วย . แล้วลูกเพจหล่ะ คิดว่าต้องบัฟประเภทไหน แอสถึงจะกลับมาในเมต้ากันอีกรอบ ?!??

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ ROV สาระความรู้วิเคราะห์ Assassin หายไปไหน ?? จะกลับมารึเปล่า ? ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ  ขอบคุณข้อมูลจาก กัปปะน้อยตัวจิ๋ว ทางเว็บไซต์ Single News ได้ขออนุญาตินำบทความจากเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว มาใช้อย่างเป็นทางการแล้ว

Facebook Comments
แบ่งปัน