เซียนเหนือเซียน !!! วิเคราะห์แผนล้มไทย บูสเงินขั้นสุด เพิ่ม Gold จากครีปสูงสุด 75%

0
1518
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

วันนี้เราจะทุกท่านมาดูบทวิเคราะห์ของแฟนเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว กันนะครับเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2561 แฟนเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋วได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า แผนล้มไทย บูสเงินขั้นสุด !! ( ฝึกหน่อย อร่อยแน่ นำทีมลงแร้งโลด ) เพิ่มGold ขนาดไหน? ดียังไง? เหมาะกับฮีโร่อะไรบ้าง ? ขอบคุณข้อมูลบทวิเคราะห์จากแฟนเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

แผนที่น่าสนใจในงาน AWC ที่ผ่านมา คือแผน TEEMEE ยืนเลนกลาง เพื่อบูสเงินตัวป่า แล้วตัวป่าไหนบ้างที่เหมาะกับ แผนนี้บ้าง ? . แผนนี้คร่าวๆ คือให้แพคคู่ ไปกับ Teemee ทำหน้าที่เคลียเลนกลาง + ครีปป่าสลับกัน แล้วให้ Teemee ใช้ Passive ในการบูสเงิน ให้เป็นประโยชน์

บูสเงินได้เท่าไหร่ ? ถ้าเทียบกับการเคลียครีปคนเดียว ~ คนที่เล่นมาซักพัก จะรู้ว่าเวลาแชร์ครีปกัน จะไม่ได้หาร Gold 50% เราจะได้ Gold ประมาณ 70-75% จากมูลค่าครีปตัวนั้น !! (ดังนั้น ถ้าโกลสองคนรวมกัน มูลค่า Gold ของครีปจะเพิ่มเป็น 150% !)

ยกตัวอย่าง (จากของจริง) ~ ตัวอย่างที่1 ฮีโร่ทั่วไป 1 ตัว ไม่แชร์ 42 gold ต่อครีป 1 ตัว 54 gold ถ้าสามารถ ลาสครีปได้ (Teemee จะได้เพิ่ม 25% เป็น 54gold , 67gold ตามลำดับ)

ตัวอย่างที่ 2 ฮีโร่ทั่วไป 2 ตัว แชร์ Gold 33 gold ต่อครีป 1 ตัว 45 gold ต่อครีป 1 ตัว ลาสครีปได้ ( Teemee จะได้เพิ่มจาก Passive เป็น 41gold , 56 gold ตามลำดับ )

นั้นหมายถึงถ้าใช้ Teemee บูสเงินด้วย ท่านจะได้เงิน ตัวป่า56gold + Teemee 41gold รวมเป็น 95 gold !! ต่อครีป 1 ตัว จากเติมที่ได้เงิน 54 Gold คิดเป็นเงินรวมเพื่มขึ้นถึง 75% จากการฟาร์มคนเดียว สรุปให้เข้าใจง่ายๆเลย !

ฆ่าครีป 1 ตัว ไม่แชร์ (ลาสได้) จะได้เงิน 54 gold ฆ่าครีป 1 ตัว แชร์2คน จะได้เงินรวม 78gold ( เพิ่มจากปกติ 45% ) ฆ่าครีป 1 ตัว แชร์ กับ Teemee จะได้เงินรวม 95 gold ( เพิ่มจาก ปกติถึง 75%)

จะเห็นได้ว่า มูลค่า Gold รวม เพิ่มขึ้นถึง 75% ซึ่งถือว่าไม่น้อย ถ้ารวมครีปป่าชุดแรก + ครีปเลนกลาง ก็สามารถทำให้เงินทิ้งห่างฝั่งนู้นได้ราวๆ 300-400 Gold ได้เลยทีเดียว ในช่วง1-2 เวฟแรก จึงไม่แปลกที่จะเห็น จีน,เกาหลี หยิบแผนนี้มาใช้กัน

ฮีโร่ป่าตัวไหน เหมาะกับแผนนี้บ้าง ?

1. ฮีโร่ต้องฟาร์มเร็ว ! ต้องบอกก่อนว่า เมื่อเราเพิ่มภาระตัวป่าให้เคลียครีปกลาง + ป่า พร้อมกัน ฮีโร่ขั้นต้นที่เหมาะสมกับแผนนี้ ต้องเป็นฮีโร่ที่เคลียครีปได้ไวในระดับนึง

2. ควรเป็นฮีโร่ที่เก่งแม้จะไม่ใช่เลเวล 4 ! เพราะว่าการแชร์ Gold กัน มันก็แชร์เลเวลด้วยเช่นกัน ซึ่งตามปกติ ฝั่งนู้นมักจะเคลียครีปเสร็จก่อน เพราะเราต้องเคลีย 2 ที่จึงช้ากว่า จึงอาจจะเกิดไฟต์กันขึ้น ก่อนที่ฮีโร่ป่าเลเวล 4 นั้นเอง

จากสองข้อที่ให้มาฮีโร่ที่เหมาะสมที่สุด ณ ที่นึกออกนั้นคือ ไวโอ , ฟินิค ซึ่งเป็นฮีโร่ที่พึ่งอัลติ ค่อนข้างน้อย เน้นสกิล 1 เป็นหลัก จึงเห็นจีนเกาหลีหยิบแผนนี้โดยใช้ไวโอ ฟินิคนั้นเอง (ไม่เหมาะกับ สลิม และลินดิส เพราะเคลียครีปค่อนข้างช้า ตอนก่อนเลเวล4)

สุดท้ายแล้ว แผนที่ค่อนข้างเฉพาะ และไม่สามารถใช้ได้บ่อยๆ ต้องใช้การคุยในทีมสูงมากกก

แก้ทางยังไง ? ~ เนื่องจากแผน Teemee Duo Jungle จะสังเกตออกตั้งแต่เลือกตัว (แน่นอนมันไม่มีเมจ แถมมีโรม 2 ตัว ) ซึ่งฝ่ายตรงข้าม ถ้าศึกษามาก่อน จะรู้ตั้งแต่เลือกตัวด้วยซ้ำว่าเขาจะใช้แผนนี้ เราจะรู้ตั้งแต่เนิ่นๆ

~ ฟาร์มเสร็จ ชวนทะเลาะเลย ? เนื่องจากป่าฝั่งเราจะเลเวล 4 ก่อน นั้นคือข้อได้เปรียบมากสุดของช่วงเวลานี้ ถ้าเราเลเวล 4 แล้วยังแพ้ช่วงต้นอีก อาจจะลำบากเป็นเท่าตัว

~ ชนะเลนข้าง ? แน่นอนว่าการชนะเลนข้างได้ จะทำให้สามารถรวมคนไปเหวดป่า สร้างความลำบากให้กับทีมฝั่งนั้น ที่จะฟาร์มช่วงต้นเกมส์ออกไปได้

~ เลือกตัวอยู่เลนแข็งๆ ? พยายามหาตัวเลนข้าง ที่จะไม่เสียป้อมง่ายๆ มีสกิลในการเคลียครีปดี เล่น วอนเดอร์ มาล๊อค สกัด เป็นต้น เพราะทีมฝั่งนู้นเน้นต้นเกมส์ และต้องการป้อมแรก มังกร ตั้งแต่ต้นๆเป็นแน่

เอาจริงๆ แอดก็ยังหาวิธีแก้แผนนี้ตรงๆไม่ได้เลย ค่อนข้างยาก เพราะสภาวะ ที่จะทำให้ได้เปรียบแผนนี้จริงๆ คงเป็นช่วงเวลา ที่ป่าฝั่งเราฟาร์มเสร็จก่อนฝั่งนู้น ซึ่งค่อนข้างเป็นช่วงเวลาที่สั้น

แผนนี้ Duo Teemee จะเหมาะกับทีมต้นเกมส์เป็นหลัก นั้นหมายถึง ถ้าพลาดพลั้งตายไปช่วงต้น จะกลับมาค่อนข้างยาก จึงต้องค่อนข้างเป๊ะเกี่ยวกับเรื่อง Timing หรือการนับเวลาเกิดครีป ยิ่งนับเวลาเป๊ะเท่าไหร่ แผนก็ยิ่งสมบูรณ์ เท่านั้น

ทั้งหมดเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณด้วย อีกทีนึง

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ เซียนเหนือเซียน !!! วิเคราะห์แผนล้มไทย บูสเงินขั้นสุด เพิ่มGold ดียังไง เหมาะกับฮีโร่อะไรบ้าง ? ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมเข้าไปกดไลด์แฟนเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว เพื่อรับข่าวสารสาระมากมายตามลิงค์ด้านล่างเลยนะครับ ขอบคุณข้อมูลจาก กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

ทางเว็บไซต์ Single News ได้ขออนุญาตินำบทความจากเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว มาใช้อย่างเป็นทางการแล้ว

Facebook Comments
แบ่งปัน