ROV สอนการเล่นขั้นพื้นฐาน !! ใครที่ไม่รู้จะเริ่มเล่นยังไง ต้องอ่าน !!

0
875
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

วันนี้เราจะทุกท่านมาดูบทวิเคราะห์ของแฟนเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว กันนะครับเมื่อวันที่ 31 กรกฏาคม 2561 แฟนเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋วได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า สอนการเล่นขั้นพื้นฐาน !! ใครที่ไม่รู้จะเริ่มเล่นยังไง ต้องอ่าน !! ** คำเตือน โคตรยาววว แต่คุ้มค่าสำหรับผู้เล่นมือใหม่แน่นอน ขอบคุณข้อมูลบทวิเคราะห์จากแฟนเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

สอนการเล่นขั้นพื้นฐาน !! ใครที่ไม่รู้จะเริ่มเล่นยังไง ต้องอ่าน !! ** คำเตือน โคตรยาววว แต่คุ้มค่าสำหรับผู้เล่นมือใหม่แน่นอน

ตำแหน่งพื้นฐานในเกมส์มีทั้งหมด 4 ตำแหน่งหลักๆ ได้แก่ Jungle , Roaming , Mid , Lane(2)

Jungle > ทำหน้าที่ฟาร์มป่า,**ไล่แก๊ง ส่วนใหญ่มักเลือกฮีโร่ประเภท Carry , Assassin

Mid > ชื่อเต็มๆคือ Mid-lane หรือควรไปเลนกลาง ควรเลือกฮีโร่ที่มีดาเมจเป็นเวท หรือ Mage นั้นเอง มีหน้าที่ไล่แก๊ง ควบคู่ไปกับเคลียครีปเลนกลาง

Lane > อยู่เลนข้าง มักเลือกฮีโร่ประเภท แท้ง, ไฟเตอร์ มีหน้าที่หลักๆ คือเคลียครีปเลนตัวเอง และเคลียครีปรอบๆตัว ปกป้องป้อมตัวเองเป็นหลัก

Roaming > มีหน้าที่สำรวจป่า ไม่มีเลนของตัวเอง , ไล่แก๊ง ควรเป็นฮีโร่ที่มี **CC เยอะๆ ตามหลักจะวิ่งคู่ไปกับตัวป่า (ยกเว้นตอนตัวป่าฟาร์ม)

* ไล่แก๊ง = ไล่ฆ่า *

* CC = การควบคุมศัตรู (เช่น Slow , Stun )

” เรียงลำดับความสำคัญ Objective ต่างๆในเกมส์ ” เรียงความสำคัญจากซ้ายไปขวา ป้อมใน > Dark Slayer > ป้อมนอก > มังกรใหญ่ > ฆ่า1คน > บัฟแดง,ฟ้า > ครีปเลน1ชุด > ครีปย่อยป่า ยกตัวอย่างเช่น ฝั่งนู้นโถมจะเอาป้อมนอกเรา ถ้าเราตาย แต่สามารถปกป้องป้อมนอกได้ ถือว่าคุ้ม ! ไว้สำหรับตัดสินใจว่า เมื่อเราแลกสิ่งนึงกับอีกสิ่ง จะคุ้มค่ารึเปล่า เป็นต้น

” รูนที่สำคัญ ” ให้ทยอยซื้อรูน ตามนี้ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ จะครอบครุมฮีโร่ได้หลายตัว ตีกายภาพ ~ Dragon Claw > Spirit > Onslaught ตีเวทมนย์ ~ Stain > Desolate > Protect *ซื้อไล่จาก ซ้ายไปขวา

“ส่วนประกอบทีมพื้นฐาน” Mage 1 คน Lane 1 คน (สายดาเมจ) Lane 1 คน (สายแท้ง) Jungle 1 คน Roaming 1 คน ( แท้งที่ CC เยอะ )

สิ่งที่ควรฝึก !! (ฝึก Skill play) แม้จะลำบากช่วงแรกก็ตาม พยายามทำให้เป็นนิสัย สำหรับคนเริ่มเล่นใหม่

1. มอง Mini map ให้เป็นนิสัย สำหรับแอดเอง ในเกมส์ๆนึง มักจะมอง มินิแมพ มากกว่าตัวละครที่เราเล่นเสียอีก

2. คอยเช็ค Status ตัวเอง ว่า โจมตีเท่าไหร่ , ป้องกันเท่าไหร่ , ลดคูลดาวเท่าไหร่ เช็คให้เป็นนิสัย จะทำให้ในอนาคตเราสามารถกำหนดดาเมจได้แม่นยำมากขึ้น เช่น ตอนนี้ดาเมจ 1000 ถ้าฝั่งนู้นไม่ออกเกราะ เราจะคอมโบชุดเดียวตาย ฉะนั้นไม่ต้องออกดาเมจเพิ่มแล้ว เป็นต้น

3. ฝึกการใช้ นิ้วชี้ ในการเล่น หมั่นใช้นิ้วชี้กดมินิแมพ ลากไปลากมา บ่อยๆ ให้เป็นนิสัย จะทำให้เราสามารถมองเห็นไฟต์ได้ก่อนที่เราจะเข้าไปสู้ เพื่อการประเมินไฟต์ว่าเราสู้ไหวรึเปล่า ไม่ใช่วิ่งไปตายฟรี เป็นต้น

***หมายเหตุ สามหัวข้อนี้ ค่อนข้างฝึกยาก และต้องใช้ความพยายาม คนที่ฝึกก่อน ก็จะได้เปรียบผู้เล่นอื่นๆอนาคต แม้ตอนฝึกอาจจะไม่เห็นผลในตอนนั้นก็ตาม

ซื้อตัวละครไหนดี ? “พยายาม ตามเมต้าตัวละครให้ทัน” เชื่อเถอะว่า นักแข่ง หรือ เพจเกมส์ต่างๆ มักหวังดีบอกตัวละครเมต้าต่างๆ ถ้าคุณเล่นเพื่อความสนุกล้วนๆ หัวข้อนี้จะผ่านไป ก็ไม่มีใครว่า เพียงแต่ ถ้าคุณอยากพัฒนาฝีมือไปสู่ระดับต่อไป การตามตัวละครเมต้าให้ทัน เป็นสิ่งที่ดี

การจะให้ผู้เล่นใหม่ มาหาตัวละครเมต้าต่างๆ คงแทบเป็นเรื่องเป็นไปได้ยาก ฉะนั้น การลอกเลียนนักแข่ง ทั้งหลาย จึงเป็นทางลัดที่ดีที่สุด เราจะได้ไม่ต้องมานั่งหา นั่งลอง ตัวละครต่างๆเอง เพราะนักแข่งเขาลองมาหมดแล้ว เป็นต้น

ยกตัวอย่างเพจ Doyser ที่มีการจัดตัวละครเมต้า บ่อยๆ

หรือจะเป็นเพจของแอดมินเองก็มีทำมาบ้างเป็นครั้งคราว

สำหรับผู้เล่นใหม่ ที่ไม่รู้จะซื้อฮีโร่ตัวไหนดี เพราะกว่าจะหา Gold หรือ คูปองมาได้แต่ละที ก็ค่อนข้างลำบาก การเลือกฝึกให้ถูกตัว เราก็สามารถประหยัดเวลาตรงนี้ไปได้ ตารางที่ยกตัวอย่าง ในอนาคตอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากตารางเมต้าที่ลง ลง ณ วันที่ 25/7/2561

“ควรเก็บ Gold ไว้ซื้อรูนก่อน และใช้ตัวละครฟรี หรือตัวละครราคาถูกทั้งหลาย ในการเริ่มเล่นช่วงแรก” ตัวละครราคาถูก หรือฟรี ที่น่าสนใจ Krixi >> mage Zanis , Lubu >> Lane (Damage) Maloch >> Lane (Tank) >> ตัวนี้มักมีกิจกรรมแจกฟรีบ่อยๆ Valhein >> Jungle ช้าง , Payna , Lumburr >> Roaming ( ส่วนใหญ่แจกฟรี ) ตัวละครที่กล่าวมา จัดเป็นฮีโร่ในเกณฑ์ ดี ทั้งสิ้น ฉะนั้นใช้ตัวละครถูกๆพวกนี้ก่อนดีกว่า รูนสำคัญกว่า!! หรือถ้าใครใช้คูปอง ก็ผ่านข้อนี้ไปเลยจ้า

“ฝึกลอกไอเทม ตามนักแข่ง” ~ จริงอยู่ การปรับเปลี่ยนไอเท็มตามสถานการณ์ เป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพียงแต่ ผู้เล่นมือใหม่ไม่จำเป็นต้องฝึกเปลี่ยนไอเท็มตามสถานการณ์ ก็ได้ ให้พยายามลอกไอเท็มนักแข่งคร่าวๆ มาใช้เป็นเซ็ตพื้นฐานก่อน ~ อ่านคุณสมบัติ ไอเท็มให้ครบ ว่าไอเท็มไหน เพิ่มอะไร ( อ่านเพื่อให้อนาคต เราสามารถปรับเปลี่ยนไอเท็มได้ตามสถานการณ์ นั้นเอง)

“อ่านสกิลของฮีโร่ ที่ตัวเองเล่นให้ชัดเจน” เชื่อว่ามีน้องๆ พี่ๆ หลายคนมากๆ มักไม่อ่านสกิลของฮีโร่ ไปลองเล่นเอาหน้างานเลย ซึ่งก็สามารถทำได้ แต่จะไม่สามารถดึงประสิทธิภาพของฮีโร่นั้นๆออกมาได้เต็ม 100% เพราะอาจจะมีความสามารถแฝง ที่เราอาจจะไม่ได้เห็น หรือไม่ได้ สนใจอยู่ด้วย

ยกตัวอย่างเช่น คิลกอธ >> ตีปกติฮิตที่3 จะผสมดาเมจเวท the flash >> สกิล2 ฮิตสุดท้ายจะทำให้วิ่งเร็ว Airi >> ตีปกติ ลดคูลดาวน์สกิล1 เป็นต้น

จะให้มานั่งอ่านสกิบฮีโร่ทุกตัวคงไม่ไหว ฉะนั้นเริ่มต้นให้ฝึกอ่าน ฮีโร่ที่ตัวเองเล่นประจำก่อน ยังมีเรื่องการฝึกสลับไอเทมตอนเกราะเกิด และอีกมากมาย แต่บทความยาวไปแล้ว ขอพอแค่นี้ละกันครับ คนส่วนใหญ่ อาจจะไม่มีพรสวรรค์ แต่พรแสวง สามารถมีได้ทุกคน สู้ๆ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ ROV สอนการเล่นขั้นพื้นฐาน !! ใครที่ไม่รู้จะเริ่มเล่นยังไง ต้องอ่าน !! ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมเข้าไปกดไลด์แฟนเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว เพื่อรับข่าวสารสาระมากมายตามลิงค์ด้านล่างเลยนะครับ ขอบคุณข้อมูลจาก กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

ทางเว็บไซต์ Single News ได้ขออนุญาตินำบทความจากเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว มาใช้อย่างเป็นทางการแล้ว

Facebook Comments
แบ่งปัน