สุดวิจิตร “น้องต้นกล้า” เด็กโคราชวัย 11 ขวบ วาดภาพเปิดหมวก เห็นฝีมือแล้วถึงกับอึ้ง (มีคลิป)

0
910

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาช่อง chatsurang kongpha ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ โคราช 19 1 61 สัมภาษณ์น้องต้นกล้าคลิปเด็กโคราช 11ขวบฝีมือวาดภาพขั้นเทพ3 โดยเป็นคลิปวีดีโอของ น้องต้นกล้า ด.ช เสฎฐพงศ์ แช่มชื่น อายุ 11 ขวบที่มาวาดภาพเปิดหมวก บริเวณตลาดเซฟวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยฝีมือของน้องต้นกล้าบอกเลยว่าขั้นเทพ

ด.ช.เสฎฐพงศ์ แช่มชื่น หรือ น้องต้นกล้า อายุ 11 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวัดสระแก้ว อ.เมือง จ.นครราชสีมา กับความสามารถและพรสวรรค์ด้านศิลปะวาดรูปลายเส้นแบบไทยที่ไม่ธรรมดา สวยงามระดับมืออาชีพเกินอายุของเด็กในวัยเดียวกัน

น้องต้นกล้า เปิดเผยว่า ได้เริ่มวาดภาพลายไทยมาได้ประมาณ 3 ปีแล้ว ภาพแรกที่หัดวาดคือภาพพญานาคโดยมี อ.เฉลิมชัย เป็นไอดอล และหัดวาดจากยูทูบ โดยภาพที่น้องต้นกล้าวาดนั้นสามารถขายได้ถึงราคา 7,000 บาทเลยทีเดียว

ถือว่าเป็นเด็กที่มีพรสวรรค์และความสามารถเกินวัยจริงๆ นอกจากจะใช้เวลาว่างในสิ่งที่ตัวเองรักแล้ว น้องต้นกล้ายังมีรายได้จากการวาดภาพและยังใช้รายได้นั้นเป็นทุนการศึกษาเพื่อช่วยเหลือครอบครัวอีกด้วย โดยงานแต่ละชิ้นของน้องต้นกล้าถ้าไม่บอกว่าเด็ก 11 ขวบเป็นคนวาดเราคงคิดว่าเป็นงานของศิลปินเก่งๆ เลยทีเดียวนะครับ และรายได้จากเปิดหมวกวาดภาพน้องต้นกล้าจะมีรายได้ประมาณ 1,000 บาทต่อวัน แต่ถ้ารวมขายภาพด้วยเคยได้สูงสูดถึงวันละ 10,000 บาทเลยทีเดียว

ภาพที่วาดออกมาน้องต้นกล้าดูจากยูทูบหรือจากศิลปินที่ชื่นชอบ แต่จะวาดไม่ให้เหมือนต้นฉบับเลยทีเดียว เพราะจะกลายเป็นการลอกผลงานศิลปินคนอื่น เช่น การทำลวดลาย หรือลายเส้นต่างๆ จะเป็นการคิดและออกแบบด้วยตัวเอง โดยท่าสามารถพบน้องต้นกล้าได้ที่ ตลาดเซฟวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นประจำทุกเย็นวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์นะครับเป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับสำหรับ สุดวิจิตร “น้องต้นกล้า” เด็กโคราชวัย 11 ขวบ วาดภาพเปิดหมวก เห็นฝีมือแล้วถึงกับอึ้ง บอกเล่นเด็กเก่งมีความสามารถแบบนี้ต้องสนับสนุน ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมดูวีดีโอต้นฉบับอธิบายอย่างละเอียดด้านล่างด้วยนะครับ

ขอบคุณเครดิตข้อมูลและวีดีโอจาก : chatsurang kongpha เรียบเรียงโดย : SingleNews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here