6 ฮีโร่ที่โดนตัวแทนประเทศไทยทีม Bacon แบนมากที่สุดในการแข่งขัน AWC Bootcamp 2018

0
1970
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

การแข่งขัน AWC หรือ Arena of Valor World Cup เป็นการแข่งขันเกมส์ ROV Arena of Valor ทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีทีมนักกีฬาอีสปอร์ตจากทั่วโลกอาทิเช่น SK Gaming, Fnatic, Team Vitality และ Alliance จากทวีปยุโรป รวมไปถึง Team Liquid จากทวีปอเมริกาเหนือ โดยมีเงินรางวัลสูงถึง 16 ล้านบาท ทำให้การแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ AWC เป็นการแข่งขันเกมส์มือถือที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในโลก

การเก็บตัว AWC Bootcamp ของตัวแทนทั้ง 12 ทีมทั่วโลกในประเทศไทย โดยมีประเทศเข้าร่วมดังต่อไปนี้ ไทย ไต้หวัน เกาหลีใต้ เวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และยุโรป โดยขณะนี้ทั้ง 12 ทีมกำลังเตรียมความพร้อมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน AWC 2018 นอกจากนี้ยังมีการจัดงาน AWC Bootcamp All-Star ขึ้นที่ Siam Pavalai , Siam Paragon ในวันที่ 16 มิถุนายน 2561

โดยเป็นงานที่ให้ 12 ทีมที่มาเก็บตัวในไทยได้ Showmatch พิเศษพร้อมลุ้นรับของรางวัล อีกทั้งยังมีการจำลองการแข่งขันซึ่งจะถ่ายทอดสดในวันที่ 17-24 มิถุนายน ซึ่งผลการแข่งขันใน Bootcamp จะมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับการจัดสายในการแข่ง AWC 2018

ล่าสุดการแข่งขันดำเนินมาถึงรอบ Finale แล้วโดย 2 ทีมที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้แก่ทีม ตัวแทนประเทศไทยทีม Bacon และทีม ตัวแทนประเทศจีนไทเปทีม JT โดยผลการแข่งขันเกมแรกทีมตัวแทนประเทศไทยชนะตัวแทนจากประเทศจีนไทเปด้วยคะแนน 12 ต่อ 6 คะแนน ขึ้นนำ 1 ต่อ 0 เกมส์ เกมส์ที่ 2 ทีมตัวแทนประเทศไทยทีม Bacon โชว์ฟอมร์โหดอีกครั้ง เอาชนะทีมตัวแทนจากประเทศจีนไทเปด้วยคะแนน 16 ต่อ 2 คะแนน ทำให้ทีม Bacon ขึ้นนำ 2 ต่อ 0 เกมส์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เกมส์ที่ 3 ทีมตัวแทนประเทศไทยทีม Bacon โชว์ฟอร์มเทพอีกครั้ง เอาชนะทีมตัวแทนจากประเทศจีนไทเปด้วยคะแนน 13 ต่อ 5 คะแนน ทำให้ทีม Bacon ชนะทีม JT ไปถึง 3 เกมส์รวด คว้าแชมป์  AWC Bootcamp 2018 ไปครองได้สำเร็จ

หลังจบเกมส์การแข่งขันได้มีการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลกเกม ROV รายการ AWC 2018 การจับสลากโดยจะแบ่ง 12 ทีม ออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีม โดยวัดจากอันดับในรายการ AWC Bootcamp 2018 จะมีสิทธิในการจับสลากก่อน ซึ่งทีมตัวแทนประเทศไทยหรือทีม Bacon คว้าแชมป์ในรายการไปครอง

ผลของการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลกเกม ROV รายการ AWC 2018 มีดังต่อไปนี้ครับ Group A ได้แก่ TEAM THAILAND เป็นทีมวาง ประกอบด้วย ฟิลิปปินส์, นอร์ธอเมริกา Group B CHINESE TAIPEI เป็นทีมวาง ประกอบด้วย อินโดนีเซีย, เวียดนาม Group C KOREA เป็นทีมวาง ประกอบด้วย ยุโรป, ไต้หวัน WC Group D THAILAND WC เป็นทีมวาง ประกอบด้วย อเมริกาใต้, จีน

วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดู 6 ฮีโร่ที่โดนตัวแทนประเทศไทยทีม Bacon แบนมากที่สุดในการแข่งขัน AWC Bootcamp 2018 โดยสถิตินับการแข่งขันในรอบ Quarterfinale, semi finale, finals ของ Day 7 และ Day 7 เราจะหยิบเอาสถิติการแบนที่น่าสนใจที่ถ่ายทอดสดผ่าน Garena RoV Thailand

อันดับที่ 4 Alice และ Lu Bu ถูกทีม Bacon แบนไป 1 เกมส์ เทพธิดาผู้น่ารักคือเทพจักรราศีที่มีอายุน้อยที่สุด จึงเป็นเหตุให้นางไม่ยอมปฏิบัติหน้าที่ของตน และชอบเล่นสนุกกับพวกนก และสัตว์ป่ามากกว่า เทพจักรราศีอื่นๆ เอ็นดู Alice ราวกับเลือดเนื้อเชื้อไขของตนเองความไร้เดียงสาราวกับเด็กทำให้ Alice ไม่รู้จักคำว่า “กลัว”

“ยอมแพ้งั้นหรือ? เจ้ากล้าดียังไง!” Lu Bu กล่าวขณะนั่งอยู่บนหลังม้าพันธุ์ดีนามว่า Red Fury เขามองลงไปยังศัตรูที่ลงไปกองกับพื้น ตัวสั่นด้วยความหวาดกลัวและค้นพบว่าพวกเขาเหล่านี้ไม่คู่ควรต่อสู้ด้วย เขาไม่สามารถยับยั้งความโกรธไว้ได้อีกต่อไป ชัยชนะไม่มีความหมายสำหรับเขา สิ่งที่เขาต้องการคือการต่อสู้กับผู้ที่มีฝีมือ เขารักความกดดันเมื่อตกอยู่ในอันตรายและนั่นทำให้เขาได้รับสมญานามว่า “ขุนศึกไร้เทียมทาน”

อันดับที่ 3 Xeniel ถูกทีม Bacon แบนไป 2 เกมส์ ผู้มีร่างกายที่กำยำและจิตใจที่แข็งแกร่ง ทั้งยังมีความจงรักภักดีต่อ Holy Hall มากการอุทิศตนอย่างแน่วแน่ของเขาได้ดึงดูดความสนใจของเทพี Ilumia และนางได้สนับสนุนให้เขาเป็นผู้นำของ Holy Hall “ทุกสิ่งเป็นไปตามประสงค์ของพระองค์ และข้ารู้สึกเป็นเกียรที่ได้น้อมรับบัญชาของท่าน” แม้จะมีร่างกายที่ทรงพลังเช่นนี้แต่ Xeniel ก็มีความถ่อมตัวตนและเคารพคำสั่งของเทพธิดาอย่างที่สุด

อันดับที่ 2 Superman และ TeeMee ถูกทีม Bacon แบนไป 8 เกมส์ ในดวงดาวอันไกลพ้นดวง krypton ที่กำลังจะดับสลาย ทารกน้อยนามว่า Kal-El ได้ถูกวางไว้บนยานกู้ชีพเพื่อให้รอดจากชะตากรรมที่ต้องตายไปพร้อมกับดาว krypton

Tee และ Mee เคยใช้ชีวิตอย่างอิสระและไร้ความระมัดระวังก่อนที่จะได้เป็นอัศวินไม่ว่าสงครามจะเข้ามาใกล้ดินแดน Afata มากเพียงใด Mee ผู้แสนฉลาดก็จะพูดเสมอ “ไม่มีวันที่ฟ้าจะถล่มลงมาใส่ข้าหรอก” ขณะเดียวกัน สิ่งเดียวที่ Tee ใส่ใจคือการกินให้อิ่มท้องในแต่ละวัน

อันดับที่ 1 Omen ถูกทีม Bacon แบนไป 10 เกมส์ “ความตายย่อมครองอำนาจอันเป็นนิรันดร์” Omen the Insatiable เคยเป็นเครื่องจักรสังหาร เขาเกิดมาในเบื้องลึกที่มืดมิดที่สุดและลึกที่สุดในขุมปีศาจที่หนาวเย็นและไร้วิญญาณไม่ต่างจากตัวเขาแม้แต่ปีศาจที่เกิดในขุมเดียวกันก็ไม่กล้าอยู่ใกล้ เพราะเกรงว่าความหนาวเหน็บจะกลืนกินพวกเขา แม้จะมีแต่ผู้ยำเกรงเขา แต่ Omen ก็แทบไม่ได้ปรากฏตัวบนสนามรบเลย เพราะ Omen อยู่เพื่อฆ่าไม่ใช่แค่ศัตรูของเขาเท่านั้นแม้แต่เพื่อนปีศาจและพวก Lokheim ที่ต่อสู้เคียงข้างเขาก็ไม่เว้นและทุกคนที่สามารถใช้ประโยชน์จากเขาได้ต่างหวาดกลัวเขาว่าง่ายๆ เขาเป็นเหมือนปืนใหญ่ที่พร้อมจะระเบิดใส่หน้าของผู้ที่ใช้มัน และไม่มีใครต้องการอาวุธเช่นนั้น

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ 6 ฮีโร่ที่โดนตัวแทนประเทศไทยทีม Bacon แบนมากที่สุดในการแข่งขัน AWC Bootcamp 2018 ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ

ขอบคุณเคดิตข้อมูลจาก : Garena RoV Thailand

Facebook Comments
แบ่งปัน