ROV โชว์สกอร์การเล่นทีมตัวแทนจากประเทศเกาหลีใต้ OP ในการเก็บตัวฝึกซ้อม AWC Bootcamp 2018

0
1355
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

การแข่งขัน AWC หรือ Arena of Valor World Cup เป็นการแข่งขันเกมส์ ROV Arena of Valor ทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีทีมนักกีฬาอีสปอร์ตจากทั่วโลกอาทิเช่น SK Gaming, Fnatic, Team Vitality และ Alliance จากทวีปยุโรป รวมไปถึง Team Liquid จากทวีปอเมริกาเหนือ โดยมีเงินรางวัลสูงถึง 16 ล้านบาท ทำให้การแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ AWC เป็นการแข่งขันเกมส์มือถือที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในโลก

การเก็บตัว AWC Bootcamp ของตัวแทนทั้ง 12 ทีมทั่วโลกในประเทศไทย โดยมีประเทศเข้าร่วมดังต่อไปนี้ ไทย ไต้หวัน เกาหลีใต้ เวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และยุโรป โดยขณะนี้ทั้ง 12 ทีมกำลังเตรียมความพร้อมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน AWC 2018 นอกจากนี้ยังมีการจัดงาน AWC Bootcamp All-Star ขึ้นที่ Siam Pavalai , Siam Paragon ในวันที่ 16 มิถุนายน 2561

โดยเป็นงานที่ให้ 12 ทีมที่มาเก็บตัวในไทยได้ Showmatch พิเศษพร้อมลุ้นรับของรางวัล อีกทั้งยังมีการจำลองการแข่งขันซึ่งจะถ่ายทอดสดในวันที่ 17-24 มิถุนายน ซึ่งผลการแข่งขันใน Bootcamp จะมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับการจัดสายในการแข่ง AWC 2018

ล่าสุดการแข่งขันดำเนินมาถึงรอบ Finale แล้วโดย 2 ทีมที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้แก่ทีม ตัวแทนประเทศไทยทีม Bacon และทีม ตัวแทนประเทศจีนไทเปทีม JT โดยผลการแข่งขันเกมแรกทีมตัวแทนประเทศไทยชนะตัวแทนจากประเทศจีนไทเปด้วยคะแนน 12 ต่อ 6 คะแนน ขึ้นนำ 1 ต่อ 0 เกมส์ เกมส์ที่ 2 ทีมตัวแทนประเทศไทยทีม Bacon โชว์ฟอมร์โหดอีกครั้ง เอาชนะทีมตัวแทนจากประเทศจีนไทเปด้วยคะแนน 16 ต่อ 2 คะแนน ทำให้ทีม Bacon ขึ้นนำ 2 ต่อ 0 เกมส์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เกมส์ที่ 3 ทีมตัวแทนประเทศไทยทีม Bacon โชว์ฟอร์มเทพอีกครั้ง เอาชนะทีมตัวแทนจากประเทศจีนไทเปด้วยคะแนน 13 ต่อ 5 คะแนน ทำให้ทีม Bacon ชนะทีม JT ไปถึง 3 เกมส์รวด คว้าแชมป์  AWC Bootcamp 2018 ไปครองได้สำเร็จ

หลังจบเกมส์การแข่งขันได้มีการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลกเกม ROV รายการ AWC 2018 การจับสลากโดยจะแบ่ง 12 ทีม ออกเป็น 4 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีม โดยวัดจากอันดับในรายการ AWC Bootcamp 2018 จะมีสิทธิในการจับสลากก่อน ซึ่งทีมตัวแทนประเทศไทยหรือทีม Bacon คว้าแชมป์ในรายการไปครอง

ซึ่งผลของการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลกเกม ROV รายการ AWC 2018 มีดังต่อไปนี้ครับ Group A ได้แก่ TEAM THAILAND เป็นทีมวาง ประกอบด้วย ฟิลิปปินส์, นอร์ธอเมริกา Group B CHINESE TAIPEI เป็นทีมวาง ประกอบด้วย อินโดนีเซีย, เวียดนาม Group C KOREA เป็นทีมวาง ประกอบด้วย ยุโรป, ไต้หวัน WC Group D THAILAND WC เป็นทีมวาง ประกอบด้วย อเมริกาใต้, จีน

จบลงไปแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับ AWC Bootcamp 2018 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพวันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูผลงานและสกอร์การเลานของทีมตัวแทนจากเกาหลี ที่จะไปแข่งในรายการ AWC ณ มหานครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วยสมาชิกจากทีม ทีม Olympus มีสไตล์การเล่นที่ดุดัน และผสมผสานไปด้วยผู้เล่นในทีมที่มีทักษะการเล่นสูง

โดยจะมีอะไรน่าวนใจบ้านั้นไปตืดตามชมกันเลยครับ เริ่มต้นด้วยผู้เล่น OP Rush (Jungle) ผู้เล่นสกิลเทพอีกคนที่มาโขว์ฝีมือการเล่นในเซิฟเวอร์ประเทศไทยแค่ 180 ครั้งก็มีอัตราการชนะสูงถึง 98.3% แถมยังติดอันดับที่ 17 ของเซิฟเวอร์ประเทศไทยอีกด้วย

สถิติการเล่นนี้เป็นของนักแข่งของทีม Olympus หรือ OP ตัวแทนจากประเทศเกาหลีใต้ สถิติทั้งหมดคือสถิติตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2561 ถึงวันที่ 24 มิถุนายน 2561 โดยไอดีเหล่านี้เป็นไอดีของนักแข่งนะครับจึงมีการปรับฮีโร่หรือคะแยยรวมไปถึงยศสำหรับนักแข่ง

สมาชิกทีม Korea OP Chaser (Lane) OP Rush (Jungle) OP Sun (Lane) OP JJak (Support) OP Hak (Mid)

อยากชนะติดกันแบบนี้บ้างต้องทำยังไง

นอกจากสิ่งที่เราเห็นในการแข่งขันแล้วนั้น สิ่งหนึ่งที่เราจะเห็นในการแข่งขันนี้ก็คือมิตรภาพและน้ำใจนักกีฬาของตัวแทนจากทั่วโลก เป็นภาพที่น่าชื่นใจมากเลยนะครับ สำหรับวงการอีสปอร์ตของเรา

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ ROV โชว์สกอร์การเล่นทีมตัวแทนจากประเทศเกาหลีใต้ OP ในการเก็บตัวฝึกซ้อม AWC Bootcamp 2018 ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ

ขอบคุณเคดิตข้อมูลจาก : Lee HoYeon

Facebook Comments
แบ่งปัน