ROV วิเคาระห์ จุดเด่น จุดพลาด ระหว่างทีม Bacon และ JT ในการแข่ง AWC Bootcamp DAY 1

0
841
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

การแข่งขัน AWC หรือ Arena of Valor World Cup เป็นการแข่งขันเกมส์ ROV Arena of Valor ทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีทีมนักกีฬาอีสปอร์ตจากทั่วโลกอาทิเช่น SK Gaming, Fnatic, Team Vitality และ Alliance จากทวีปยุโรป รวมไปถึง Team Liquid จากทวีปอเมริกาเหนือ โดยมีเงินรางวัลสูงถึง 16 ล้านบาท ทำให้การแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ AWC เป็นการแข่งขันเกมส์มือถือที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในโลก

ล่าสุดมีการเก็บตัว AWC Bootcamp ของตัวแทนทั้ง 12 ทีมทั่วโลกในประเทศไทย โดยมีประเทศเข้าร่วมดังต่อไปนี้ ไทย ไต้หวัน เกาหลีใต้ เวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และยุโรป โดยขณะนี้ทั้ง 12 ทีมกำลังเตรียมความพร้อมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน AWC 2018 นอกจากนี้ยังมีการจัดงาน AWC Bootcamp All-Star ขึ้นที่ Siam Pavalai , Siam Paragon ในวันที่ 16 มิถุนายน 2561 โดยเป็นงานที่ให้ 12 ทีมที่มาเก็บตัวในไทยได้ Showmatch พิเศษพร้อมลุ้นรับของรางวัล

อีกทั้งยังมีการจำลองการแข่งขันซึ่งจะถ่ายทอดสดในวันที่ 17-24 มิถุนายน ซึ่งผลการแข่งขันใน Bootcamp จะมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับการจัดสายในการแข่ง AWC 2018 โดยประเดิมวันแรกของการแข่งขัน AWC Bootcamp Day 1 รอบ Group Stage ในวันที่ 17 มิถุนายน 2561 ไฮไลต์ของการแข่งขันในรอบนี้นั้นก็คือการแข่งขันกันระหว่างทีม IT City Bacon แชมป์โปรลีกไทยลงแข่งในนาม TEAM THAILAND พบกับทีม JT แชมป์โปรลีกจากไต้หวันลงแข่งขันในนาม TEAM CHINESE TAIPEI

กติกาการแข่งขันในรอบ Group Stage จะแข่งขันกันในระบบ Best of 3 หากทีมไหนชนะ 2 เกมส์ก่อนทีมนั้นจะเป็นฝ่ายชนะทันที ผลการแข่งขัน IT City Bacon ชนะ JT ด้วยสกอร์ 2 ต่อ 1 เกมส์เก็บชัยชนะได้อย่างสวยงาม วันนี้แอดเลยจะพาทุกท่านมาดูบท วิเคาระห์ จุดเด่น จุดพลาด ระหว่างทีม Bacon และ JT กันนะครับโดยอ้างอิงบทวิเคาระห์จากเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

เกมส์ 1 เบค่อนเซอไพรส์แฟนๆ โดยหยิบ GRAKK ส่วนไต้หวันหยิบ TAARA ซึ่งเป็นตัวที่น่าจะหลุดเมต้าไปนานแล้วมา หลายคนคงมองว่า GRAKK คือจุดอ่อนของทีมริเปล่า ? เมื่อเราไปดูจริงๆ ช่วงต้นเกมส์เราฆ่าได้เพราะ GRAKK ลากเข้ามาและอันติถึงสองตัว จึงทำให้ภาษีช่วงแรกของเกมส์ เบค่อนถือว่าดีกว่าอยู่หน่อยนึงแม้ว่า JT จะเปิดเกมส์ได้ดีกว่าก็ตาม

รวมไฟล์ตอนแรกเราเสียเปรียบเนื้องจาก XENIEL เคลียครีปช้ากว่า WONDER ทำให้เราพลาดท่าตอนรวมไฟต์แต่เนื้องจากฝั่งนู้นเล็ง GRAKK เป็นหลังซึ่งเป็นฮีโร่ค่อนข้างถึงทำให้ XENIEL มาเติมได้ทันจนเป็นฝ่ายได้เปรียบแทนซึ่งตรงนี้ถือว่าโชคดีไม่ใช่น้อย สาเหตุที่ BACON แพ้จริงๆ คงเป็นเพราะ MAX ของ REMIX เสียมากกว่าแต่สาเหตุที่แพ้ คงไม่ใช่เพราะ REMIX เสียมากกว่าแต่สาเหตุที่แพ้ คงไม่ใช่เพราะ REMIX เล่นไม่ดีแต่เนื้องจากข้อจำกัดของตัวละครทำให้เครียครีปเลนแข่งกับทาร่าค่อนข้างยากเพราะทาร่าได้ฟาร์มฝั่งตัวเองด้วยถ้าเกมส์นี้เปลี่ยนจาก MAX เป็นเรียวมะ หรือ คิลกอ 4 คนที่เหลือคุมเกมส์ได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

เกมส์ 2 เบค่อนยังเปิดแผนแปลกกับการเอา SKUD มายืนเลนและโชคดีตกเป็นของ REMIX อีกเช่นเคย (แอดนึกว่าหน้า REMIX คงจะพูดว่า “นี่กุอีแล้วเรอะ”) คงไม่ใช่ตัวถนัดของเขาเสียเท่าไหร่ แต่นะ โปรเพลเยอร์ต้องรับได้ทุกอย่าง เปิดเกมส์คราวนี้ใจหายวาบกับการโดนเหวดบัฟฟ้าแถมยังไม่สามารถแย่งคืนได้อีกด้วย

เป็นอีกครั้งที่การดราฟ SKUD อาจจะไม่ดีเท่าที่ควรเพราะเป็นการยืนเลนเน้นแยกไปเลยคนเดียวเหมือนเกมส์แรกแล้วฮีโร่ไม่ค่อยมีความสามารถในการแยกดันป้อมเสียเท่าไหร่จึงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนักแต่เพื่อนอีก 4 คนสร้างความแตกต่างของทีมค่อนข้างมากจึงสโนบอลต่อเนื้องจนจบและไวโอเล็ตถ้าไม่ได้เป็นเกมส์นำจะเล่นค่อนข้างลำบากมากเช่นกัน

เกมส์ 3 เกมส์นี้ REMIX ไม่โดนทำร้ายเพราะได้กลับมาเล่นตัวดาเมทมราตัวเองถนัดนั้นคือเรียวมะ และถึงแม้จะอยู่ในเลนเดียวกับเซฟิสซึ่งเป็นของแสลงแต่กลับคุมเลนไว้ได้ ซึ่งถือว่าสุดยอด เปิดเกมส์ทางไต้หวันพลาดท่าปืนโดนฆ่าตายเสียก่อนซึ่งเป็นจุดแย่ขั้นสุดเลยทีเดียว เพราะปืนจะเสียเปรียบค่อนข้างมากและก็เป็นตามนั้น เบค่อนไม่ปล่อยให้โอกาศหลุดมือไล่ฆ่าแบบม้วนเดียวจบแบบไร้คำอธิบาย

อีกส่วนที่เกมส์นี้ง่ายขึ้น อาจจะเป็นเพราะ REMIX เล่นได้ง่ายฟาร์มป่าตัวเองได้ด้วยแม้ฮีโร่จะแพ้ทางแต่เนื่องจากทีมเก็บ OBJECT หลังๆ ได้หมด ทำให้การเงินนำมากเซฟิสจึงไม่สามารถทำอะไรเรีบวมะได้เช่นกัน

สรุป ในทีมทั้งหมดปฏิเสธไม่ได้ว่า TOP 3 ของการแข่งขันนี้คือ KOREA, JT, BACON และสิ่งที่น่าสนใจมากๆ คือแผนการเล่นของ 3 ทีมนี้เป็นแผนเดียวกันการเดินเหมือนกันเกือบหมด ให้สังเกตง่ายๆ จะเห็นว่า REMIX ดวลเดี่ยว 1-1 ทุกเกมส์และ 4 คยที่เหลือก็ไฟต์มะรุมมะตุ้มกันหมด ดังนั้นในเมื่อทุกทีมใช้แผนเดียวกัน ผลสรุปคงตกไปที่การดราฟตัวและ SKILL PLAY เป็นแน่ ซึ่งสกิลการเล่นก็ใกล้เคียงกันมากทีเดียว นี้จึงเป็นคู่ที่ตัดกันที่การดราฟตัว

 

เนื้องจากแผนนี้จะเวิร์คสุดก็ต่อเมื่อเลนที่ดวลเดี่ยว 1-1 สามารถคุมเลนได้ดีและเป็นตัวเลทหรือดาเมทนิดๆ ไว้สำหรับทำลายป้อมจากในแอดเลย แอดว่าคิลกอหรือเรียวมะน่าจะเวิร์คมากกว่า (คิลกอยืนเลนจะแพ้เรียวมะกับโอเมนแต่โอเมนน่าจะโดนแบนอยู่แล้ว)

สุดท้ายแล้ว โค้ช หรือทีมแข่งเขาจะมีมุมมองที่ต่างกันออกไป ทั้งหมดเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของแอดมินเท่านั้นโปรดนักแข่ง อย่าถือสาการแสดงออกความคิกเห็นเลยนะจ้า

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับ ROV วิเคาระห์ จุดเด่น จุดพลาด ระหว่างทีม Bacon และ JT ในการแข่ง AWC Bootcamp DAY 1 ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมเข้าไปติดตามเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว เพื่อรับชมสาระความรู้ด้วยนะครับ

ทางเว็บไซต์ Single News ขออนุญาตินำรูปภาพจากเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว มาใช้อย่างเป็นทางการแล้วครับ ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก : กัปปะน้อยตัวจิ๋ว 

Facebook Comments
แบ่งปัน