การแข่งขัน AWC Bootcamp วันแรก Thailand Wild Card ทีมกิตงายแพ้ 2 เกมรวด

0
1207
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

การแข่งขัน AWC หรือ Arena of Valor World Cup เป็นการแข่งขันเกมส์ ROV Arena of Valor ทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีทีมนักกีฬาอีสปอร์ตจากทั่วโลกอาทิเช่น SK Gaming, Fnatic, Team Vitality และ Alliance จากทวีปยุโรป รวมไปถึง Team Liquid จากทวีปอเมริกาเหนือ โดยมีเงินรางวัลสูงถึง 16 ล้านบาท ทำให้การแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ AWC เป็นการแข่งขันเกมส์มือถือที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในโลก

ล่าสุดมีการเก็บตัว AWC Bootcamp ของตัวแทนทั้ง 12 ทีมทั่วโลกในประเทศไทย โดยมีประเทศเข้าร่วมดังต่อไปนี้ ไทย ไต้หวัน เกาหลีใต้ เวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และยุโรป โดยขณะนี้ทั้ง 12 ทีมกำลังเตรียมความพร้อมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน AWC 2018 นอกจากนี้ยังมีการจัดงาน AWC Bootcamp All-Star ขึ้นที่ Siam Pavalai , Siam Paragon ในวันที่ 16 มิถุนายน 2561 โดยเป็นงานที่ให้ 12 ทีมที่มาเก็บตัวในไทยได้ Showmatch พิเศษพร้อมลุ้นรับของรางวัล

อีกทั้งยังมีการจำลองการแข่งขันซึ่งจะถ่ายทอดสดในวันที่ 17-24 มิถุนายน ซึ่งผลการแข่งขันใน Bootcamp จะมีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับการจัดสายในการแข่ง AWC 2018 โดยประเดิมวันแรกของการแข่งขัน AWC Bootcamp Day 1 รอบ Group Stage ในวันที่ 17 มิถุนายน 2561 ไฮไลต์ของการแข่งขันในรอบนี้นั้นก็คือการแข่งขันกันระหว่างทีม IT City Bacon แชมป์โปรลีกไทยลงแข่งในนาม TEAM THAILAND พบกับทีม JT แชมป์โปรลีกจากไต้หวันลงแข่งขันในนาม TEAM CHINESE TAIPEI ผลการแข่งขัน IT City Bacon ชนะ JT ด้วยสกอร์ 2 ต่อ 1 เกมส์เก็บชัยชนะได้อย่างสวยงาม กติกาการแข่งขันในรอบ Group Stage จะแข่งขันกันในระบบ Best of 3 หากทีมไหนชนะ 2 เกมส์ก่อนทีมนั้นจะเป็นฝ่ายชนะทันที

ด้านทีมไทยอีกทีมอย่าง Thailand Wild Card ทีมรวมดาวที่ผ่านการคัดเลือกมาจากรายการ Thailand Wildcard Road to AWC “The FINAL6” โดยมีสมาชิกทีมดังนี้ Wildcard  Romeo (Lane) Kit (Jungle) kSsA (Support) TAOz (Lane) Drewwy (Mid) Deity (Sub) ซึ่งต้องพบกับทีม Korea หรือทีม Olympus มีสไตล์การเล่นที่ดุดัน และผสมผสานไปด้วยผู้เล่นในทีมที่มีทักษะการเล่นสูง โดยทั้งคู่ต้องแข่งขันกันใน AWC Bootcamp Day 1 รอบ Group Stage ในวันที่ 17 มิถุนายน 2561

เกมส์แรกทีม Korea หรือทีม Olympus ตัวแทนจากประเทศเกาหลีเอาชนะทีม Thailand Wild Card ตัวแทนจากประเทศไทยไปด้วยคะแนน 15 ต่อ 2 เกมทำให้ได้คะแนนนำไปก่อน 1 ต่อ 0 เกมส์

เกมที่ 2 ทีม Korea หรือทีม Olympus ตัวแทนจากประเทศเกาหลีเอาชนะทีม Thailand Wild Card ตัวแทนจากประเทศไทยอีกครั้งด้วยคะแนน 14 ต่อ 1 ทำให้ทีมตัวแทนจากประเทศเกาหลีเอาชนะตัวแทนจากประเทศไทยไปด้วยสกอร์ 2 ต่อ 0 เกม

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ การแข่งขัน AWC Bootcamp วันแรก Thailand Wild Card ทีมกิตงายแพ้ 2 เกมรวด ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมดูวีดีโออธิบายอย่างละเอียดด้านล่างด้วยนะครับ

ขอบคุณเคดิตข้อมูลจาก : Garena RoV Thailand

Facebook Comments
แบ่งปัน