เปิดหน้านักพากย์เสียงฮีโร่ในเกมส์ ROV ฮีโร่ตัวไหนคนพากย์จะหน้าตาเป็นยังไงดูเลย (มีคลิป)

0
621
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาเราได้นำเสนอเรื่องราว เบื้องหลังการแต่งเพลงประกอบและซาวด์เสียงในเกมส์ ROV Arena of Valor โดยมีนักแต่งเพลงประกอบและนักทำซาวด์ระดับฮอลลีวูดที่เข้ามาทำเพลงและเสียงประกอบให้กับเกมส์โดยท่านสามารถเข้าไปอ่านเบื้องหลังการแต่งเพลงประกอบและซาวด์เสียงได้ที่ ทำไมฮีโร่และสกินในเกมส์ถึงแพง ? วันนี้เรามีคำตอบกับเบื้องหลังการทำเกมส์ ROV Arena of Valor

หลายคนคงสงสัยกันใช่ไหมละครับว่าเสียงฮีโร่ที่น่ารักไปจนถึงน่ากลัวเหล่านี้คนพากย์จะหน้าจาเป็นยังไงวันนี้เราจะพาทุกท่านไปเปิดหน้านักพากย์เสียงฮีโร่ในเกมส์ ROV Arena of Valor ฮีโร่ตัวไหนคนพากย์จะหน้าตาเป็นยังไงดูเลย

1.โฉมหน้าคนพากย์เสียง TeeMee Tee และ Mee เคยใช้ชีวิตอย่างอิสระและไร้ความระมัดระวังก่อนที่จะได้เป็นอัศวินไม่ว่าสงครามจะเข้ามาใกล้ดินแดน Afata มากเพียงใด Mee ผู้แสนฉลาดก็จะพูดเสมอ “ไม่มีวันที่ฟ้าจะถล่มลงมาใส่ข้าหรอก” ขณะเดียวกัน สิ่งเดียวที่ Tee ใส่ใจคือการกินให้อิ่มท้องในแต่ละวัน ดูคลิปเพิ่มเติม

2.โฉมหน้าคนพากย์เสียง Krixi และ Alice ภูติแห่งป่าเช่นพวกเราคือทายาทของผู้สร้าง Krixi มักเจอในขณะที่เต้นรำอยู่ในพุ่มดอกไม้หรือเล่นกับสัตว์น้อยใหญ่เช่นเดียวกับภูติตัวอื่น เมื่ออันตรายใกล้เข้ามา Krixi จะแสดงความโหดร้ายอย่างเต็มที่ นางใช่เขี้ยวและกรงเล็บคมฉีกเหล่าปีศาจที่พยายามเข้ามาในป่า สิ่งที่ทำให้หัวใจนางแตกสลายคือการเห็นมนุษย์ที่นางคิดว่าเป็นมิตรทำลายป่า

Alice เทพธิดาผู้น่ารักคือเทพจักรราศีที่มีอายุน้อยที่สุด จึงเป็นเหตุให้นางไม่ยอมปฏิบัติหน้าที่ของตน และชอบเล่นสนุกกับพวกนก และสัตว์ป่ามากกว่า เทพจักรราศีอื่นๆ เอ็นดู Alice ราวกับเลือดเนื้อเชื้อไขของตนเองความไร้เดียงสาราวกับเด็กทำให้ Alice ไม่รู้จักคำว่า “กลัว”

3.โฉมหน้าคนพากย์เสียง Ryoma “อย่ายึดติดอยู่กับอดีต แต่จงมุ่งไปสู่อนาคต” คือคำพูดสุดท้ายจากปากพ่อของ Ryoma Ryoma เป็นทายาทของตระกูลซามูไร เขาต้องฝึกฝนพร้อมกับศึกษาเกี่ยวกับกลยุทธ์ทางทหารอย่างน่าประหลาดใจไปพร้อมกันอย่างหนัก ทำให้เขาถูกกลั่นแกล้งอยู่ตลอดแต่ Kondo ก็คอยปกป้องเขาเสมอมา Kondo เป็นเหมือนศิษย์พี่ของ Ryoma และต้องการตอบแทนน้ำใจที่ครอบครัวนี้มีให้แก่เขา Kondo เป็นผู้ชี้นำและแนะแนวทางให้กับเขาจน Ryoma เป็นซามูไรในที่สุด ทว่ามิตรภาพของทั้งสองก็ไม่ยั่งยืนเพราะคำสั่งจากกองทัพพวกเขาจึงต้องเดินไปคนละเส้นทาง

4.โฉมหน้าคนพากย์เสียง Astrid “ข้าจะเป็นดาบ เพื่อขจัดขวากหนามให้ท่าน” เมื่อครั้ง Astrid คุกเข่าต่อหน้า Thane และกล่าวคำสัตยาบันนางมีอายุยังไม่ถึง 18 ปีเลยด้วยซ้ำแต่ในฐานผู้ครอบครองดาบ “Embertrail” และผู้สืบทอดตระกูล Rose เพียงหนึ่งเดียว ทำให้ Astrid ต้องรับผ้าคลุมของตระกูลและรับหน้าที่อันยิ่งใหญ่ต่อตามที่ประวัติศาสตร์ได้กำหนดไว้ นางช่วยยกมาตรฐานของ Flaming Rose ให้สูงขึ้นและยืนเคียงข้างกับ Thane เพื่อแสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดีของตระกูลเก่าที่มีต่อกษัตริย์องค์ใหม่

5.โฉมหน้าคนพากย์เสียง Veera “ข้าคือ Veera ราชินีแห่งรัตติกาล” อักขระโบราณกล่าวไว้ว่า Veera คือสตรีคนแรกที่ถูกสร้างขึ้น แต่หลักฐานยืนยันนั้นมีน้อยมาก ผู้คนได้ลืมไปแล้วว่าครั้งหนึ่ง Veera เคยเป็นเทพีแห่งสวรรค์ที่ต้องการมีร่างกายที่แท้จริงเพื่อรับใช้บุรุษคนแรก แต่นางก็ถูกปฏิเสธจากผู้ทรงอำนาจ

6.โฉมหน้าคนพากย์เสียง Slimz และ Mganga ทำงานอยู่ในพื้นที่ระหว่าง Castle of Inception และ Forest of Shadows เช่นเดียวกับพ่อค้ามากมายทว่า “ความเป็นธรรม” ของเขาก็คือการสูบเงินเพื่อนร่วมธุรกิจจนหมดตัว ความสำเร็จในการเป็นพ่อค้าเช่นนี้ ทำให้ Slimz มองเห็นโอกาสสร้างธุรกิจและได้ชักชวน Moen ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธให้สร้าง Castle of Alchemy ขึ้นปราสาทนี้เป็นเหมืองคลังอาวุธและยุทโธปกรณ์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดให้กับทุกคนตราบที่พวกเขามีเงินมาให้มากพอ

Mganga “พลังคือสิ่งเดียวที่ควรค่าแก่การครอบครอง” ความโหดเหี้ยมโดยกำเนิดและความกระหายในพลัง ทำให้ Mganga คุ้นเคยกับมนต์ดำก่อนที่เขาจะก่อตั้งชนเผ่าของตนเอง Mganga ได้วางแผนที่จะจับสัตว์ที่แข็งแกร่งที่สุด มาบูชายัญแก่ปีศาจเพื่อแลกกับมนต์ดำที่ทรงพลังที่สุดนักบวชในเผ่าของเขาล่วงรู้ถึงแผนชั่วนี้ จึงได้ทำทุกอย่าง เพื่อหยุดยั้งพวกเขารวมพลังกันทำลายแผนการนี้สำเร็จในที่สุด Mganga ผูกใจเจ็บแค้นต่อนักบวชเหล่านี้จึงวางแผนอันไร้ปราณี เพื่อจัดการกับพวกเขาอย่างสาสม

7.โฉมหน้าคนพากย์เสียง Kahlii และ Tel’Annas “ข้าจะคืนสิ่งที่เจ้าทำต่อข้าเป็นสิบเท่า” Kahlii ออกเดินทางทั่วโลกพร้อมแบกความแค้นที่มีต่อเหล่าเทพเจ้า เหล่าผู้ศรัทธาอย่างแรงกล้า ค่อยๆ ตกอยู่ใต้อำนาจแห่งความมืดของนางทีละคน วิญญาณของพวกเขา ถกนางกลืนกินอย่างละโมบรวมทั้งความทรงจำที่สวยงามก็ถูกแทนที่ด้วยความกลัวและความทรมานจากนรก

Tel’Annas เนื้อเรื่อง หลังจากนางได้บอกลาบ้านเกิดที่เขียวขจีและเป็นที่ที่นางได้หลับมหลมานับพันปี Tel’Annas ราชินีแห่งแฟรี่ผู้ตื่นมาก็ได้ส่องแสงสว่างคล้ายกับดาวฤกษ์ยามรุ่งอรุณ

8.โฉมหน้าคนพากย์เสียง Nakroth จงเผชิญหน้ากับคำพิพากษาของเจ้า! Nakroth คือหนึ่งในผู้พิพากษาแห่งยมโลกวิญญาณดวงใดก็ตามที่เข้ามายังที่แห่งนี้จะต้องยืนอยู่หน้าแท่นแห่งความจริงและรับการพิพากษาจากเขา ใครก็ตามที่ถูกตัดสินว่าผิดจะถูกลงโทษโดย Nakroth ส่วนใครก็ตามที่เป็นผู้บริสุทธิ์จะได้รับการนำทางไปยังสวรรค์อีลิเซียมอันงดงาม เพื่อใช้ชีวิตอย่างสุขสบายชั่วนิรันดร์ แม้ว่า Nakroth จะมีภาระอันหนักหน่วง แต่เขาก็เป็นที่รู้จักในด้านความยุติธรรมและความเมตตา เขาตัดสินคดีโดยใช้กฏอันเข้มงวดสำหรับทุกดวงวิญญาณโดยไม่สนใจสถานะทางสังคมหรือความสัมพันธ์เกี่ยวกับตัวเขา ครั้งหนึ่งเมื่อกรีซได้รับความทุกข์ทรมานจากภัยแล้งอันยาวนาน ซึ่งเกิดจากความพิโรธของ Zeus บรรดาประชาชนได้ขอความช่วยเหลือจาก Nakroth ด้วยหวังว่าคำพิพากษาที่ยุติธรรมจะหยุดยั้งความพิโรธของ Nakroth ได้และก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องเนื่องจาก Nakroth ได้ช่วยให้ฝนกลับมาตกอีกครั้ง

9.โฉมหน้าคนพากย์เสียง Butterfly ตัวนี้ไม่ได้ออกสกินใหม่แต่อย่างได้แต่ได้ปรับกราฟฟิกสกินเดิมให้เป็นแบบใหม่ เนื้อเรื่อง “หลังจากสงครามจบลงแล้ว เจ้าคิดจะทำอะไร” ดาบสีชาดแปล่งประกายที่อบอุ่น ท่ามกลางราตรีสุดหนาวเหน็บ “มันไม่ง่ายเลยสำหรับคนอย่างข้าที่เิดและเติบโตขึ้นมาจากการฆ่าเพื่อที่จะมีชีวิตรอดในแต่ละวัน ข้าไม่เคยมีเวลาจะคิดเรื่องอื่นใดเลยด้วยซ้ำไป” เสียงอันเย็นยะเยือกเปล่งออกมาจากมุมมืด

10.โฉมหน้าคนพากย์เสียง Fennik อาจจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ว่องไวที่สุดที่ต้องใช้คำว่า “อาจจะ” นั้นเป็นเพราะว่าส่วนใหญ่เหล่ามนุษย์และสรรพสัตว์ มักจะวัดกันด้วยพลกำลังหรือไม่ก็สติปัญญาเท่านั้นส่วนความเร็วมักจะไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากนักจนกระทั่ง Fennik ได้ปรากฏตัวขึ้นเขาไม่เคยถูกจับได้เลยแม้แต่ครั้งเดียวจากการเป็นโจร ถึงแม้ว่า โจรรุ่นใหญ่คนอื่นๆ ที่มีชื่ออยู่ในประเทศจะถูกจับไปหมดแล้วก็ตามทำให้ขณะนี้เขาเป็นโจรที่มีค่าหัวมากที่สุดในทวีปก็ว่าได้

11.โฉมหน้าคนพากย์เสียง LuBu , Wukong , Grakk “ยอมแพ้งั้นหรือ? เจ้ากล้าดียังไง!” Lu Bu กล่าวขณะนั่งอยู่บนหลังม้าพันธุ์ดีนามว่า Red Fury เขามองลงไปยังศัตรูที่ลงไปกองกับพื้น ตัวสั่นด้วยความหวาดกลัวและค้นพบว่าพวกเขาเหล่านี้ไม่คู่ควรต่อสู้ด้วย เขาไม่สามารถยับยั้งความโกรธไว้ได้อีกต่อไป ชัยชนะไม่มีความหมายสำหรับเขา สิ่งที่เขาต้องการคือการต่อสู้กับผู้ที่มีฝีมือ เขารักความกดดันเมื่อตกอยู่ในอันตรายและนั่นทำให้เขาได้รับสมญานามว่า “ขุนศึกไร้เทียมทาน”

Lu Bu ระลึกถึงอดีตเมื่อครั้งต่อสู้กับ Liu Bei, Guan Yu และ Zhang Fei ที่ Hulao Gate มันดูเหมือนจะไม่ยุติธรรมเพราะเขาต้องต่อสู้กับพวกเขาทั้งสามคน แต่ Lu Bu ก็ชินกับสถานการณ์เช่นนั้น ความจริงก็คือไม่มีมนุษย์คนไหนจะต่อสู้แบบตัวต่อตัวกับเขาได้ “บอกข้าสิ ข้าเป็นนักรบที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกหรือไม่?” Lu Bu ไม่ค่อยแสดงด้านที่อ่อนโยนเท่าใดนักเมื่อเขาสวมชุดเกราะที่ส่องประกาย แต่เมื่อสตรีทรงเสน่ห์อย่าง Diao Chan ส่งยิ้มหวานให้กับเขาและล้วงแผ่นกระดาษจากชายเสื้อของนาง “ไม่มีผู้ใดบนโลกนี้คู่ควรกับการเป็นคู่ต่อสู้ของท่าน แต่ถ้าเป็นคู่ต่อสู้บนสวรรค์ล่ะ? ท่านนายพลของข้า ท่านจะต่อสู้กับพวกเขาหรือไม่?” “บนสวรรค์งั้นหรือ? ได้สิ!” Lu Bu ไม่อาจซ่อนความตื่นเต้นในแววตาของเขาได้

WuKong เนื้อเรื่อง “กระบองกายสิทธิ์ของข้าเริ่มสนิมเครอะแล้วเรอะ” หลังจากเสร็จสิ้นการเดินทางไปทิศตะวันตกแล้ว WuKong ได้รับสมญานาม “Victious Fighting Buddha” แต่ความสำเร็จทั้งหมดของเขาในอดีต ตอนนี้เขาอาศัยอยู่ที่ Purva-videhr และเสวยสุขจากการเคารพบูชาของเหล่ามนุษย์ อย่างไรก็ตาม ชีวิตที่เงียบสงบเช่นนี้ดูไม่เหมาะสมกับ WuKong ซักเท่าไหร่ เขามักคิดึงรสชาติที่หอมหวานในวันวานแห่งการผจญภัยบนเส้นทางสายไหมอยู่หลายต่อหลายครั้ง

Grakk “เป็นผู้กินหรือผู้ถูกกิน กฏแห่งธรรมชาติไม่อาจฝ่าฝืนได้” Grakk เคยมีทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาและฐานะ เขาเป็นคนที่ผู้หญิงใฝ่ฝันถึงก่อนเวลาเข้านอน แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าภายใต้ความสมบูรณ์แบบนั้นแฝงไปด้วยความมืดมน สิ่งที่เขากระทำเลวเกินกว่าจะอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้

12.โฉมหน้าคนพากย์เสียง Kriknak , Preyta “จงกลัวข้า เพราข้าคือ ผู้ฟื้นจากความตาย” ในยุคโบราณสนามรบจะมีศพกองรวมกันจนสูง เนื่องจากไม่มีเวลาฝังศพดังนั้นศพจึงถูกโยนลงสู่หน้าผาเพื่อให้การสู้รบดำเนินต่อไปได้ผู้รับหน้าที่เฝ้าบริเวณนี้ก็คือ Preyta แต่ซากศพที่เน่าเปื่อยผุพัง ทำให้จิตวิญญาณของเขามืดมนลงจนกระทั่งเสียสติในที่สุด เขาก็ได้กลายเป็นพาหนะนำโรคระบาด

Kriknak “ผู้ส่งสารแห่งความตาย คอยเวียนว่าย ท่ามกลางวิญญาณ มือสังหาร คอยซ่อนกายอยู่ใต้เงามืด” การที่จะระบุว่า Kriknak ควรอยู่ในถิ่นของผู้เป็น หรือผู้ตายนั้น เป็นเรื่องยากเพราะมันสามารถเดินทั่วสุสานและซึมซับพลัง ด้วยการดูดวิญญาณจากศพผุเน่าแต่มันก็มีร่างเนื้อและวิญญาณเป็นของตัวเองด้วย

13.โฉมหน้าคนพากย์เสียง Murad เวลาและปริภูมิก่อให้เกิดผืนผ้าใบที่โลกใบนี้ตั้งอยู่ นอกจากนั้น ทั้งสองสิ่งยังเป็นแหล่งพลังงานอันยิ่งใหญ่อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ระบบเวทมนต์ทั้งหมดที่โลกนี้รู้จักไม่มีคาถาใดที่จะสามารถดึงพลังจากเวลาและปริภูมิได้ มีเพียง Andura Stone เท่านั้นที่สามารถบรรจุพลังแหล่งเวลาและปริภูมิที่ไร้รูป และทำให้ผู้คนสามารถนำพลังอันไร้เทียมทานมาใช้ได้

14.โฉมหน้าคนพากย์เสียง Airi Oriental Dragons คือกลุ่มลึกลับที่คอยรักษาความสงบโดยอาศัยพลังของมังกรโบราณในฐานผู้นำนินจารุ่นใหม่ Airi ไม่ได้สืบทอดเพียงฉายา โจนิน แต่ความสามารถของเธอยังได้รับการยอมรับจากมังกรโบราณและยังมี Dragon’s Mark อันทรงพลังอีกด้วยเมื่อกลางคืน มาถึงกลุ่มนินจากที่นำโดย Airi ได้มุ่งหน้าไปช่วย Temple of Light จากกองทัพแห่งความมืด

ขอปิดท้ายด้วยโฉมหน้าคนพากย์เสียงบรรยายเกมส์ของประเทศไทยนะครับ โฉมหน้าของคนพากย์เสียงทั้งหมดนี้เป็นเสียงของเซิฟเวอร์ไต้หวันและจีนนะครับแต่แอดคิดว่าน่าจะใช้คนเดียวกันอัดเสียงของภาษาอังกฤษนะเพราะเสียงทุกเซิฟจะเหมือนกันเปลี่ยนแค่ภาษา แต่ถ้าหากไม่ใช่ไว้แอดจะหาโฉมหน้าของคนพากย์ภาษาอังกฤษมาให้ทุกท่านได้ชมกันนะครับ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ เปิดหน้านักพากย์เสียงฮีโร่ในเกมส์ ROV ฮีโร่ตัวไหนคนพากย์จะหน้าตาเป็นยังไงดูเลย (มีคลิป) ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมดูวีดีโออธิบายอย่างละเอียดด้านล่างด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Garena 傳說對決

Facebook Comments
แบ่งปัน