ROV วิเคราะห์ 4 ทีมเต็งของแต่ละประเทศที่จะไปแข่งขัน AWC 2018 แต่ละประเทศน่ากลัวแค่ไหน

0
1881
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

การแข่งขัน AWC หรือ Arena of Valor World Cup เป็นการแข่งขันเกมส์ ROV Arena of Valor ทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีทีมนักกีฬาอีสปอร์ตจากทั่วโลกอาทิเช่น SK Gaming, Fnatic, Team Vitality และ Alliance จากทวีปยุโรป รวมไปถึง Team Liquid จากทวีปอเมริกาเหนือ โดยมีเงินรางวัลสูงถึง 16 ล้านบาท ทำให้การแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ AWC เป็นการแข่งขันเกมส์มือถือที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในโลก

หนึ่งในประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ก็คือ ประเทศไทย โดยก่อนหน้านี้ในการแข่งขัน RoV Pro League Season 1 รอบชิงชนะเลิศในงาน Garena World 2018 ซึ่งทีมที่ชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้คือทีม IT. City Bacon พร้อมคว้าเงินรางวัล 3,000,000 บาทและยังได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งในรายการ AWC 2018 อีกด้วย

ส่วนทีมที่ 2 ของตัวแทนประเทศไทย ที่จะไปแข่งขันในรายการ AWC หรือ Arena of Valor World Cup ณ.ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา พร้อมกับทีม IT. City Bacon ได้แก่ TAOZ จากทีม Alpha Red, KSSA จากทีม Alpha Red, กิตงาย จากทีม Debut, DREWWY จากทีม Debut, DEITY จากทีม Enigma, ROMEO จากทีม Arctic Wolf

ล่าสุดมีข่าวดีสำหรับแฟนชาวไทยเมื่อจะมีการเก็บตัว Bootcamp ที่ประเทศไทย โดยการแข่งขัน AWC หรือ Arena of Valor World Cup จะเริ่มแข่งในเดือนกรกฎาคมนี้โดยมีทีมทั้ง 12 ทีมจากตัวแทนทีมชาติชองประเทศดังต่อไปนี้ ไทย ไต้หวัน เกาหลีใต้ เวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และยุโรป โดยขณะนี้ทั้ง 12 ทีมกำลังเตรียมความพร้อมที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน AWC 2018

วันนี้เราจึงจะพาทุกท่านไปดูบทวิเคราะห์ กันว่าแต่ละประเทศน่ากลัวแค่ไหน เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมาแฟนเพจเกมส์ชื่อดังอย่าง กัปปะน้อยตัวจิ๋ว ได้เผยแพร่บทวิเคราะห์โดยระบุว่า วิเคราะห์ กันว่าแต่ละประเทศน่ากลัวแค่ไหน ~ “รายชื่อประเทศที่แข่ง AWC ทั้งหมด”

1.TPE ตัวแทนทีมที่ 1 จากไต้หวัน ที่จะไปแข่งในรายการ AWC ณ เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วยสมาชิกจากทีม JT ที่เพิ่งคว้าแชมป์ GCS Spring 2018 ไปในรายการล่าสุด โดยมีสมาชิกดังนี้ JT Aydan (Coach) JT Yuzon (Lane) JT Neil (Jungle) JT Star (Mid) JT Winds (Lane) JT Benny (Support) JT Nx (Sub)

ทีม TPE Wildcard ตัวแทนจากไต้หวันทีมที่ 2 ที่จะไปแข่งในรายการ AWC ณ เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยโค้ช MS AA ผู้ได้รับเลือกเป็นโค้ชกลาง เป็นคนเลือกสมาชิกทั้งหมดมาดังนี้ HKA LuYao (Lane) S.T XianYo (Jungle) S.T HuaLin (Mid) MS 11 (Lane) ahq nT (Support) MS MG (Sub)

บทวิเคราะห์ TPE (ไต้หวัน JT) ใครที่ติดตามการแข่งไต้หวัน คงรู้ถึงความเก่งกาจ ของทีมนี้ดี ถ้าอยากดูทีมที่ขึ้นชื่อเรื่อง “ทีมเวิร์ค” มากที่สุด ต้องเป็นทีมนี้เป็นแน่ และเป็นทีม เต็ง1 ของรายการนี้อย่างไม่ต้องสงสัย และทีม TPE2 ก็ถือว่าละสายตาไม่ได้เลยทีเดียว

2.Thailand (Bacon) แม้ไทยจะได้รับความนิยมในเกมส์นี้สูงสุด แต่ไทยยังใหม่เรื่อง E-Sport มากๆ เรียกได้ว่าเกมส์ Rov เป็นเกมส์ ที่เริ่มสนับสนุน E-sport (แบบเต็มรูปแบบ) แอดจึงให้ไทยอยู่ เต๊ง2 ของรายการนี้เลย

3.ตัวแทนจากจีน ที่จะไปแข่งในรายการ AWC ณ มหานครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ประกอบไปด้วยสมาชิกรุ่นใหม่ ไฟแรง และมีใจรักในกีฬา eSports พวกเค้าได้รับความคาดหวังว่าจะสามารถก้าวขึ้นมาเป็น 1 ในทีมที่ดีที่สุดของรายการ AWC สมาชิกทีม China CN Kapao (Coach) CN Mengyir (Lane) CN Yichen (Jungle) CN Jiusheng (Lane) CN Junjun (Support) CN 98K (Lane) CN Nanwan (Mid)

บทวิเคราะห์ หลายคนอาจจะ งง ว่าทำไมแอดถึงให้ China เป็นหนึ่งในทีมเต็ง เนื่องจากเกมส์ AOV ต้นกำเนิดมาจาก HOK ของจีน ซึ่งไอ้เกมส์ HOK เนี่ยแหละ ที่ทำรายได้มากที่สุดในโลก!!! แต่เนื่องจากตัวละคร และการออกแบบต่างกันทั้งหมด เราจึงไม่สามารถตอบได้ว่า โปรเพลเยอร์ที่จีน หันมาเล่น AOV มากน้อยแค่ไหน แต่ด้วยเงินรางวัลแล้ว คิดว่าต้องมีบางส่วนมาแน่ๆ จึงเป็นทีมที่น่าจับตามองมากๆอีกทีมหนึ่ง (ถ้าใช้ตัวเกมส์เดียวกันตั้งแต่ต้น แอดให้จีนเป็นเต็ง1 ด้วยซ้ำไป)

4.ตัวแทนจากเวียดนาม ที่จะไปแข่งในรายการ AWC ณ มหานครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วยสมาชิกจากทีม ทีม Saigon Phantom เข้าร่วมโปรลีคของเวียดนามมาตั้งแต่ปี 2017 ได้ติด 1 ใน 4 อันดับสูงสุด หลังจากนั้นในรายการ Arena of Glory Spring 2018 Saigon Phantom ขึ้นมาอยู่บนจุดสูงสุดด้วยแผนการเล่นที่แตกต่าง และสร้างความประหลาดใจให้กับฝั่งตรงข้ามจนได้รับชัยชนะไปในที่สุด สำหรับการแข่งขัน AWC 2018 Saigon Phantom มีเป้าหมายเดียวเท่านั้น คือเป็นผู้ชนะ !” สมาชิกทีม Vietnam SGP Zeref (Coach) ADN BronzeV (Lane) SGP TF (Jungle) ADN Blake1 (Mid) SGP Yamate (Lane) SGP Polo (Support) SGP NTB (Sub)

บทวิเคราะห์ Vietnam  เป็นอีกประเทศที่เกมส์นี้ได้รับความนิยม ค่อนข้างมาก แต่ E-Sport ของเวียดนาม ยังใหม่ๆพอๆกับประเทศไทย จึงอาจจะเป็นรองไทย อยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าประมาทไม่ได้เลยครับ

5.ตัวแทนจากเกาหลี ที่จะไปแข่งในรายการ AWC ณ มหานครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วยสมาชิกจากทีม ทีม Olympus มีสไตล์การเล่นที่ดุดัน และผสมผสานไปด้วยผู้เล่นในทีมที่มีทักษะการเล่นสูง สมาชิกทีม Korea OP Chaser (Lane) OP Rush (Jungle) OP Sun (Lane) OP JJak (Support) OP Hak (Mid)

บทวิเคราะห์ Korea,Europe,America ประเทศ ผู้เป็นจ้าวแห่ง E-Sport ถือว่ามีความน่ากลัวในระดับนึง แต่!! เนื่องด้วยเกมส์นี้ ไม่นิยมมากใน 3 ประเทศ ข้างต้น จึงไม่สามารถดึงดูด โปรเพลเยอร์ จากเกมส์อื่นๆให้หันมาเล่นได้เท่าที่ควร จึงอาจจะยังไม่เป็นทีมเต็งเสียเท่าไหร่ (ขอเรียก Europe เหมารวมเป็นประเทศ ทั้งหมดเลยนะจ้า) . ทั้งหมด

เป็นความเห็นส่วนตัวของแอดมินเท่านั้นนะครับ ไม่ได้มีเจตนาว่าร้าย หรือพาดพิง ใดใด . ส่วนพี่ๆน้องๆ ว่าทีมอะไร เป็นทีมเต๊งของรายการนี้กันบ้าง ลองแสดงความคิดเห็นมาให้อ่านกันนะครับ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับ ROV วิเคราะห์ 4 ทีมเต็งของแต่ละประเทศที่จะไปแข่งขัน AWC 2018 แต่ละประเทศน่ากลัวแค่ไหน ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมเข้าไปติดตามเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว เพื่อรับชมสาระความรู้ด้วยนะครับ

ทางเว็บไซต์ Single News ขออนุญาตินำรูปภาพจากเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว มาใช้อย่างเป็นทางการแล้วครับ ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก : กัปปะน้อยตัวจิ๋ว และ Garena RoV Thailand

Facebook Comments
แบ่งปัน