แม่ค้ากระเพราจาน 150 บาท แจง ถ้ารู้ว่าคนไทยจะลดราคาให้ (มีคลิป)

0
338

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2560 ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อคุณ หนุ่ยจร้า ลี ได้โพสรูปภาพและระบุข้อความลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า ใครก็ได้ช่วยตรวจสอบทีตลาดนีออนแถวประตูน้ำไปกินหลายร้านแล้วไม่เจอราคานี้มาเจอร้านนี้ราคาจานละ 150 บาท แล้วเราก็ถามแล้วนะว่าราคาคนไทยหรือเปล่าเขาตอบว่าราคาคนไทย

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่ คุณสุธาพร เจ้าของโพสต์ ได้ไปกินอาหารในร้านแห่งหนึ่งบริเวณตลาดนีออน ย่านประตูน้ำ โดยตนได้สั่งเมนูกระเพราหมูกรอบไข่ดาว ซึ่งเป็นอาหารจานเดียว มาทาน 1 จาน แต่เมื่อพนักงานมาเรียกเก็บบิลค่าอาหาร ตนถึงกับตกใจเพราะราคาอาหารสูงถึง 150 บาท ตนจึงได้สอบถามไปว่าราคาที่แจ้งมาเป็นราคาคนไทยหรือไม่เพราะย่านนั้นจะมีชาวต่างชาติอาศัยและเป็นนักท่องเที่ยวอยู่เยอะ

ล่าสุด นางมณี ไมตรี เจ้าของร้าน ได้ออกมาเปิดเผยผ่าน ทีมข่าวอมรินทร์ กับกรณีดราม่าดังกล่าวโดยระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นร้านของตนเองจริง โดยวันที่เกิดเหตุ คุณสุธาพร เจ้าของโพสต์ กับสามีและญาติ รวม 4 คนมากินอาหารในร้านของตนจริง แต่ตอนเช็คบิล ลูกน้องเป็นคนไปเก็บเงินในราคาจานละ 150 บาท ซึ่งตนไม่ได้ถามว่าเป็นคนไทยหรือไม่ เพราะปกติร้านจะลดราคาให้คนไทยทุกคน เหลือราคาจานละ 80 บาท แต่ไม่ได้เขียนบอกเป็นลายลักษณ์อักษร ต่อมาลูกค้ามาสอบถามว่า ทำไมราคาอาหารที่สั่งแพงขนาดนี้ ซึ่งตนเองก็แจงไปว่า ไม่ทราบว่าเป็นคนไทย และจะลดราคาให้ แต่ลูกค้าไม่ยอม พร้อมระบุว่า ได้โพสต์รูปอาหารและราคาไปในโลกออนไลน์แล้ว

นางมณี ไมตรี เจ้าของร้าน ยังเปิดเผยอีกว่า สาเหตุที่อาหารในร้ายมีราคาสูงนั้นเนื่องจาก เนื่องจากวัตถุดิบที่นำมาใช้มีคุณภาพ และติดราคาไว้อย่างชัดเจน ไม่เอาเปรียบลูกค้า ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากับลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นชาวต่างชาติ

ด้าน คุณวรพรรณ ขุนทองจันทร์ ลูกค้า เปิดเผยว่า มาทานอาหารที่ร้านนี้เป็นครั้งแรก เพราะมีเมนูหลากหลาย แต่ราคาเมนูส่วนใหญ่ค่อนข้างสูงและแพง แต่ที่เลือกสั่งมารับประทานเพราะมีรสชาติที่อร่อย ส่วนเรื่องราคาถือว่าค่อนข้างแพง แต่ยังเป็นราคาที่ยังพอรับได้

ขอบคุณเคดิตข้อมูลและรูปภาพจาก : หนุ่ยจร้า ลี และ AMARIN TVHD เรียบเรียงโดย : SingleNews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here