ROV เทคนิคการเล่น ศาสตร์แห่งการดันป้อม แบบฉบับของ ALPHA ROV

0
1399
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมาทีมแข็งขันเกมส์ ROV ชื่อดังของประเทศไทย โพสใน ALPHA ROV แฟนเพจอย่างเป็นทางการของทีมโดยระบุข้อความว่า หนึ่งในปัจจัยแห่งชัยชนะในเกม ROV หลีกหนีไม่พ้นการทำลายป้อม การดันเลน Tips & Trick วันนี้นำเสนอ ศาสตร์แห่งการดันป้อม เทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้เราดันป้อมได้ดี ได้ปลอดภัยมากขึ้น

ALPHA Tip & Trick : ศาสตร์แห่งการดันป้อม

หัวใจสำคัญของเกมประเภท MOBA ที่หลายๆคนอาจจะหลงลืมไปในบางครั้งนั้นก็คือการดันป้อมนั้นเอง ในหลายๆเกมถึงแม้ว่าเราจะเล่นได้ดีสามารถไล่คิลคู่ต่อสู้ได้เยอะแต่ถ้าฝั่งตรงข้ามเน้นการดันป้อมจนสามารถเก็บป้อมนอกของเราได้หมด เกมที่ดูเหมือนจะได้เปรียบอาจจะกลายเป็นฝั่งเราที่เริ่มกดดันแทน ALPHA Tip & Trick วันนี้เรามาลองดูกันหน่อยว่าการดันป้อมนั้นควรจะต้องทำอย่างไรบ้าง

ครีปไม่มาอย่าแทงค์ การจะเข้าไปตีป้อมนั้นถ้าหากไม่มีครีปจากฝั่งเราดันเข้าไปก็ไม่ควรเข้าไปตีเด็ดขาดถ้าหากเลือดป้อมไม่เหลือน้อยจริงๆ การจะเข้าไปแทงค์ป้อมนั้นควรเป็นหน้าที่ของพวกฮีโร่สายถึกทนในช่วงท้ายเกมที่มีของบ้างแล้วเท่านั้น เพราะถ้าเราเข้าไปคนเดียวแล้วคำนวนดาเมจพลาดก็จะโดนป้อมยิงตายให้อายชาวบ้านอีกต่างหาก

เคลียร์ครีปไวอุ่นใจกว่า ในช่วงต้นเกมมีความจำเป็นที่จะต้องเคลื่อนที่ออกนอกเล่นเพื่อการแย่งชิงบัฟหรือปกป้องตัวป่าอยู่บ่อยครั้ง สิ่งที่ควรต้องใส่ใจอีกหนึ่งอย่างก็คือครีปตามเลนที่เข้ามาชนป้อมเพราะฉะนั้นก่อนจะออกไปทำอะไรนอกเลนที่ดูแลอยู่ควรรีบเคลียร์ครีปเสียก่อน เพราะนอกจากจะลดโอกาสที่ศัตรูจะมาตีป้อมได้แล้วยังช่วยสร้างความกดดันให้ทีมต้องข้ามและจะทำให้การเดินเกมของทีมเราง่ายขึ้นด้วย

จังหวะสวนกลับยิ่งอันตราย เกมที่เราเสียเปรียบมากๆจนแทบจะไม่เหลือป้อมแล้วควรตั้งรับให้ดีแล้วหาโอกาสสวนกลับ โดยเมื่อมีทีมไฟท์เกิดขึ้นต้องพยายามช่วยกันกำจัดศัตรูให้หมด 5 คนถึงจะสวนกลับได้อย่างสบายใจที่สุดแต่ถ้าศัตรูยังรอดไปได้ 1-2 คนการจะสวนกลับต้องแบ่งคนเอาไว้เครียร์ครีปและกันบ้านไว้บ้าง เพราะถ้าขึ้นไปกันหมด 5 คนแล้วตัวที่รอดของฝั่งตรงข้ามเป็นฮีโร่ที่ตีป้อมได้แรงอย่างพวกนาคอสบอกเลยว่าอาจจะกลายเป็นเราที่แพ้เสียเอง

ดึงความสนใจให้ศัตรูสับสน เวลาที่จะเข้าไปจัดการกับป้อมใดสักป้อมนึงก็ควรจะมีการกระจายกันออกไปดึงความสนใจให้ฝั่งตรงข้ามเดินห่างออกมาจากป้อมที่เราจะตีก่อน โดยอาจจะใช้วิธีการแยกกันดันสามเลนไปเลยจะเปิดโอกาสให้ทีมเราเข้าไปตีได้ง่ายกว่าและยิ่งเป็นช่วงท้ายเกมที่เราจะเก็บงานให้เสร็จแล้วละก็การดึงความสนใจให้เพื่อนได้ตีป้อมอาจจะทำให้เราชนะได้เลย

ตัวล้วงไม่อยู่รีบใช้โอกาส ในบรรดาฮีโร่สายยิงไกลต่างๆนั้นสามารถทำดาเมจกับป้อมได้ดี แต่ก็มีจุดอ่อนที่พลังชีวิตน้อยไม่อึดการจะดันป้อมแต่ละครั้งควรสำรวจและดูมินิแมพให้ดีถ้าเห็นว่าตัวล้วงของทีมตรงข้ามอยู่ไกลจากเรามากๆและเลนที่เราอยู่มีครีปกำลังจะชนป้อมฝั่งตรงข้ามก็ควรพยายามหาโอกาสยิงป้อมไปเรื่อยๆทีละน้อย แต่อย่าเพลินจนทีมตรงข้ามไหวตัวทันมาฆ่าเราได้

ทางเว็บไซต์ SingleNews ขออนุญาตินำนำข้อมูลและภาพจาก ALPHA ROV  มาใช้อย่างเป็นทางการแล้วครับ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับ ROV เทคนิคศาสตร์แห่งการดันป้อม แบบฉบับของ ALPHA ROV  บอกเลยได้ความรู้ที่จะเป็นประโยชน์ในการเล่นเยอะเลยนะครับ ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมติดตามโพสต้นฉบับโดย ALPHA ROV ด้วยนะครับ

ขอบคุณเคดิตข้อมูลและรูปภาพจาก : ALPHA ROV

Facebook Comments
แบ่งปัน