ด่วนเปิดโผ 6 เกมส์อีสปอร์ตที่จะมีในเอเชียนเกมส์ 2018 ROV-PES ติดโผ – DOTA2-FIFA หลุด

0
930
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

กีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 (อินโดนีเซีย: Pesta Olahraga Musim Panas Asia 2018) หรือชื่อที่เป็นทางการ กีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 หรือเป็นที่รู้จักในชื่อ จาการ์ตา ปาเล็มบัง 2018 เป็นมหกรรมกีฬานานาชาติที่สำคัญที่สุดในทวีปเอเชีย ควบคุมโดยสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นในกรุงจาการ์ตา และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน พ.ศ. 2561

ประเทศอินโดนีเซียได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชียนเกมส์อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2557 ในการประชุมสามัญแห่งสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย สมัยที่ 33 ณ เมืองอินช็อน ประเทศเกาหลีใต้ กรุงจาการ์ตาเคยเป็นเจ้าภาพมา 1 ครั้ง คือ กีฬาเอเชียนเกมส์ 1962 (พ.ศ. 2505) ซึ่งครั้งนี้กรุงจาการ์ตาเป็นเมืองที่ 3 ที่ได้จัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์มากกว่า 1 ครั้ง และเมืองปาเล็มบังเป็นเมืองที่อยู่นอกเขตเมืองหลวงเมืองที่ 5 ที่ได้จัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ รวมถึงกรุงจาการ์ตาวก็ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ 2018 สำหรับนักกีฬาคนพิการเช่นกัน

สร้างความฮือฮาอีกครั้งเมื่อ AESF หรือ Asian Electronic Sports Federation ได้กำหนดให้ 6 เกมส์อีสปอร์ตดัง บรรจุให้เป็นกีฬาสาธิตในเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในเดือนสิงหาคมนี้ โดยทางโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ยืนยันแล้วว่า จะส่งนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมการแข่งขันแน่นอน โดยมีรายชื่อทั้ง 6 เกมส์ดังนี้

1.League of Legends หรือ LoL ลีกออฟเลเจนด์ (อังกฤษ: League of Legends, ย่อ: LoL) เป็นเกมแนว โมบา (MOBA) พัฒนาโดย ไรออตเกมส์ เล่นได้บนระบบปฏิบัติการ ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ และ [Hasd sex tube ตั้งแต่เปิดตัว ลีกออฟเลเจนด์ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2561 ลีกออฟเลเจนด์ เป็นเกมส์คอมพิวเตอร์ซึ่งถูกเล่นมากที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรปเมื่อนับชั่วโมงในการเล่น[2] จากสถิติเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2557 มีคนเล่นเกมส์ ลีกออฟเลเจนด์ ถึง 67 ล้านบาทต่อหนึ่งเดือน 27 ล้านบาทต่อวัน และมากกว่า 7.5 ล้านบาทต่อหนึ่งชั่วโมงในชั่วโมงใช้สูงสุด

2.Arena of Valor หรือ RoV อารีนาออฟเวเลอร์ (หรือชื่อเก่า เรียล์มออฟเวเลอร์ และ สไตรก์ออฟคิงส์) เป็นเกมโมบาจากเทนเซ็นต์เกมส์[3] ซึ่งมีที่มาจากเกม ออเนอร์ออฟคิงส์ หรือ คิงส์ออฟกลอรี (จีน: 王者荣耀; พินอิน: Wángzhě Róngyào) ซึ่งเป็นเกมโมบาในประเทศจีน โดยเกมนี้ได้มีการปรับปรุงให้มีความเป็นสากลมากขึ้นเพื่อการตลาดนอกประเทศ ในเดือนกรกฎาคม 2017 มีการรายงานว่ามีผู้เล่นกว่า 80 ล้านคนต่อวัน และสูงถึง 200 ล้านคนต่อเดือน ทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมที่เป็นที่นิยมและทำรายได้มากที่สุดของโลก อีกทั้งยังเป็นแอพที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดอีกด้วย ในเดือนกันยายน 2017 นินเทนโดได้ประกาศข้อมูลว่า เทนเซ็นต์ ประกาศนำเกม Arena of valor ลงในแพล็ตฟอร์มนินเท็นโดสวิตช์ เนื่องด้วยความนิยมที่พุ่งถึงขีดสุดของเกมนี้

3.StarCraft II สตาร์คราฟต์ 2 ฮาร์ตออฟเดอะสวอร์ม (อังกฤษ: StarCraft II: Heart of the Swarm) เป็นภาคเสริมของเกมวางแผนเรียลไทม์แนววิทยาศาสตร์การทหาร สตาร์คราฟต์ 2: วิงส์ออฟลิเบอร์ตี (StarCraft II: Wings of Liberty) โดย บลิซซาร์ดเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ฮาร์ตออฟเดอะสวอร์ม เป็นส่วนที่สองของเกมสตาร์คราฟต์ 2 ไตรภาคที่วางแผนไว้ โดยส่วนที่สามจะมีชื่อว่า สตาร์คราฟต์ 2 เลกาซีออฟเดอะวอยด์ (Legacy of the Void)[3] ภาคเสริมนี้รวมยูนิตใหม่และการปรับเปลี่ยนหลายผู้เล่นจากวิงส์ออฟลิเบอร์ตี เช่นเดียวกับการดำเนินโหมดยุทธการ (campaign) ที่เน้นเผ่าพันธุ์เซิร์ก (Zerg) ติดตามซาราห์ เคอร์ริแกน (Sarah Kerrigan) ในความพยายามที่จะกลับเข้าควบคุมสวอร์ม (swarm) อีกครั้ง และแก้แค้นผู้บัญชาการสูงสุดของอาณาจักรเทอร์แรน (Terran dominion) อาร์กทูรัส เมงสก์ (Arcturus Mengsk) เกมนี้มีทั้งหมด 20 ภารกิจ (รวมภารกิจวิวัฒนาการยูนิตเซิร์กด้วย) และถูกตั้งเป็นชุดเสริม ฮาร์ตออฟเดอะสวอร์ม ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2556

4. HearthStone : Heroes Of Warcraft เกมแนว Digital collectible card game (CCG) กมการ์ดวางแผนที่มีความรวดเร็ว ตัวเกมถูกออกแบบมาให้เล่นง่ายและสนุกอย่างยิ่ง เริ่มเล่นฟรีแล้วเล่นการ์ดของคุณเพื่อยิงเวทมนตร์คาถา เรียกสัตว์ร้ายออกมาต่อสู้ และบัญชาการฮีโร่ของ Warcraft ในการวางแผนต่อสู้ตัวต่อตัวที่ยิ่งใหญ่และกล้าหาญ

5.Pro Evolution Soccer 2018 โปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ 2018 (อังกฤษ: Pro Evolution Soccer 2018 อักษรย่อ: PES 2017) และรู้จักกันอย่างเป็นทางการในชื่อ เวิลด์ซ็อกเกอร์: วินนิงอีเลฟเวน 2018 (อังกฤษ: World Soccer: Winning Eleven 2018) ในประเทศญี่ปุ่น เป็นเกมจำลองฟุตบอลที่ได้รับการพัฒนาโดย PES Production และจัดจำหน่ายโดยโคนามิ โดยเกมนี้ลงใน ไมโครซอฟท์ วินโดวส์, เอกซ์บอกซ์ 360 , เอกซ์บอกซ์ วัน , เพลย์สเตชัน 3 และ เพลย์สเตชัน 4 พร้อมทั้งรองรับความเข้ากันได้กับ เพลย์สเตชัน 4 โปร เกมนี้เป็นภาคที่สิบหกของซีรีส์โปรอีโวลูชันซ็อกเกอร์ โดยเกมนี้ ได้ทีมสนับสนุนจาก สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา, สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล, โบรุสเซียดอร์ทมุนด์ และ กลุบอัตเลตีโกรีเบร์เปลต ในการทำหน้าปก, สนาม, ผู้เล่น และตราสโมสรโดยเฉพาะ

6.Clash Royale เกมแนวเกมส์แนว Clash Royale สะสมและอัปเกรดการ์ดนับสิบ มีตั้งแต่กองกำลัง อาคม และการป้องกันจาก Clash of Clans ที่รู้จักและคุ้นเคย จนถึงชาวรอยัลที่ได้แก่เจ้าชาย มังกรน้อย และอื่นๆ ปราบราชาและเจ้าหญิงฝั่งศัตรูให้ร่วงจากหอคอยของพวกเขาเพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้และรับถ้วยรางวัล มงกุฎ และเกียรติยศจากสนามประลอง ตั้งแคลนเพื่อแบ่งปันการ์ดและสร้างชุมชนนักรบเป็นของตัวเอง

ทั้ง 6 เกมส์นี้จะถูกบรรจุให้เป็นกีฬาสาธิต (Demostation Sports) ในเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ถึงจะเป็นกัฬาสาธิตแต่ทั้ง 6 เกมส์ก็จะมีการแข่งขันจริงและชิงเหรียญจริงในเอเชี่ยนเกมส์ปีนี้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งก้าวของวงการอีสปอร์ตโดยเฉพาะประเทศไทยที่ทาง เว็ปไซต์สมาคมอี-สปอร์ตไทย ได้ออกมายืนยันแล้วว่า เอเชียนเกมส์ 2018 จะมีการแข่งขันอี-สปอร์ต ทั้งหมด 6 เกมและทางโอลิมปิคแห่งประเทศไทยและการกีฬาแห่งประเทศไทย จะส่งนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมการแข่งขันแน่นอน

Facebook Comments
แบ่งปัน