ROV สาระความรู้ ข้อดี-ข้อเสีย 6 ฮีโร่ Mid Lane (เมต้า) แต่ละตัวมีดีมีด้อยยังไงบ้าง

0
1503
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมาแฟนเพจเกมส์ชื่อดังอย่าง กัปปะน้อยตัวจิ๋ว ได้เผยแพร่ข้อมูล เรามาดูจุดเด่นของฮีโร่ Mid แต่ละตัวกันดีกว่า ซึ่งเป็นข้อมูลเกี่ยวกับข้อดี-ข้อเสีย ฮีโร่ Mid Lane (เมต้า) แต่ละตัวมีดีมีด้อยยังไงบ้าง ใครอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างไปชมกันเลยครับ ขอบคุณเคดิตภาพจากเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

ก่อนที่เราจะไปพบกับสาระเรามาเรียนรู้คำศัพท์กันก่อนนะครับเพื่อที่จะได้เข้าใจเนื้อหามากขึ้น Poke = การตอดดาเมจทีละนิด ทีละหน่อย Mobility = การเคลื่อนไหวที่ว่องไว All-in = การใช้สกิลรวดเดียว หรือ การทำดาเมจชุดเดียว ขอบคุณเคดิตบทวิเคราะห์จากเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

1.Tulen เนื้อเรื่อง เป็นครึ่งเทพที่มาพร้อมพร้อมกับสายฟ้า และเสียงฟ้าคำราม เขาเป็นเด็กที่ฉลาดล้ำ สามารถควบคุมสายฟ้าได้อย่างใจต้องการ สายฟ้าที่ Tulen สร้างได้นั้นมีความวามรุนแรงมากกว่าเวทมนต์ทั่วไปนับพันเท่า บ้างก็อาจบอกบอกว่า พลังของเขานั้น เทียบได้กับเทพเจ้า Ilumia The Seer มองว่าเขาควรที่จะได้รับการฝึกจาก Aleister เพื่อเรียนรู้วิธีใช้พลังอย่างลึกซึ้ง

ข้อดี ต้นเกมส์ เลเวล 1 เจอได้หมด เน้นเกมส์ไวเป็นหลักมี Mobility ระดับกลางต้นเกมส์นับเป็นเมจที่ดาเมจรุนแรงที่สุด ข้อเสีย ท้ายเกมส์ ดาเมจจะรุนแรงไม่เท่ากับเมจตัวอื่น

2.Raz เนื้อเรื่อง Raz เป็นบุคคลสำคัญของ Thane ในการต่อกรกับอำนาจแห่งความชั่วร้าย ยอดกษัตริย์ผู้นี้ได้ฝากให้ Raz คอยแฝงตัวใน The Corrupt เพื่อเป็นหูเป็นตาให้เขา Raz มีความรวดเร็วและว่องไวที่เหนือกว่ามนุษย์ทั่วไป และยิ่งไปกว่านั้นคือหมัดที่รวดเร็วและทรงพลังของเขานั่นเองในระหว่างภารกิจที่ยาวนาน Raz ได้รับความไว้วางใจจาก Preyta และได้รับตำแหน่งหัวหน้าหน่วยจู่โจมในกองทัพของ Preyta และด้วยความมีเล่ห์เหลี่ยมของเขา ทำให้เขามักนำ The Corrupt อยู่ 2 ก้าวเสมอ

ข้อดี All-in ชุดเดียวหาย เป็นเมจที่มีสกิล Burst Damage ได้แรงที่สุดและยัง Poke สกิลได้ดีระดับปานกลาง ข้อเสีย ถ้าเป็นเกมส์ตาม จะลำบากมาก เพราะ All-in ใครไม่ตายและเป็นตัวที่ต้องคลุกวงในเป็นหลัก

3.Preyta เนื้อเรื่อง “จงกลัวข้าเพราะข้าคือผู้ฟื้นจากความตาย!” ในยุคโบราณสนามรบจะมีศพกองรวมกันจนสูงเนื่องจากไม่มีเวลาฝังศพ ดังนั้นศพจึงถูกโยนลงสู่หน้าผาเพื่อให้การสู้รบดำเนินต่อไปได้ ผู้รับหน้าที่เฝ้าบริเวณนี้คือ Preyta แต่ซากศพที่เน่าเปื่อยผุพังทำให้จิตวิญญาณของเขามืดมนลงจนกระทั่งเสียสติ ในที่สุดเขาก็ได้กลายเป็นพาหะนำโรคระบาดอันเป็นการถือกำเนิดแห่ง Preyta นักแพร่เชื้อโรคในตำนาน นักกวีอ้างว่าโรคระบาดนี้ได้กัดกินทุกสิ่งที่มีชีวิตและมันแพร่กระจายได้เร็วที่สุดในสงคราม โดยเฉพาะสงครามที่นักแพร่เชื้อโรคสามารถเดินทางได้อย่างอิสระ เพื่อนำโรคร้ายที่จะกำจัดสิ่งมีชีวิตทุกสิ่งไปสู่สนามรบได้ทุกเวลา Preyta สามารถทำให้วิญญาณทุกดวงตกอยู่ในความหวาดกลัวด้วยการใช้เชื้อโรคอันทรงพลังทำลายกำลังใจของศัตรูจนแหลกละเอียดและส่งพวกเขาไปสู่หายนะอันไม่รู้จบ “เขาคือผู้นำความตายและโรคระบาด และเขาได้กลับมาสู่โลกใบนี้แล้ว”

ข้อดี รวมไฟต์ กำลังติดเมต้าแล้วแท้ๆ The Flash มาทำไมวะ สกิลส่วนใหญ่เป็นแบบหมู่วงกว้างและไกลเหมาะกับสู้รวมไฟต์และยังขึ้นบ้านได้ดี ข้อเสีย Mobility ยังถือว่าต่ำ และชาจ ค่อนข้างใช้เวลา จึงไม่เหมาะกับการสู้ 1-1 เท่าที่ควร

4.Lauriel เนื้อเรื่อง “บนสวรรค์ชั้นสูง Lauriel โผบินด้วยปีกอันส่องประกายทั้งหก” Lauriel คือเทพที่มีตำแหน่งสูงสุด นางเป็นผู้นำทวยเทพแห่งปัญญาและยังเป็นหัวหน้าผู้พิทักษ์แห่งสวนเอเดน Lauriel จะเฝ้าอยู่ที่สวนเอเดนตลอดทั้งปี เพื่อที่จะต่อต้านการบุกรุกของเหล่าปีศาจจากความมืด นางรับฟังพระประสงค์ของพระเจ้า และถ่ายทอดต่อไปยังเทพองค์อื่นๆ และมนุษย์ ในสายตาของผู้ติดตามนั้น Lauriel คือ ตัวแทนของความจริง อันสูงสุด เทพที่มีตำแหน่งสูงเช่น Lauriel เป็นผู้ดูแลวงเวียนแห่งชีวิต ซึ่งรวมถึงการกลับชาติมาเกิด และการนำทางวิญญาณ

ข้อดี ท้ายเกมส์ อย่าให้มีไอเทมครบนะ เมื่อลอเรียลมีของครบ นั้นคือ GOD ดีๆนี้เอง เหมาะกับเจอศัตรูที่มีตัวถึก 2-3 ตัวขึ้นไป ข้อเสีย ต้นเกมส์จ่ายดาเมจได้ค่อนข้างน้อย จึงไม่ค่อยมีประโยชน์ช่วงต้นเท่าไหร่

5.Kahlii เนื้อเรื่อง “ข้าจะคืนสิ่งที่เจ้าทำต่อข้าเป็นสิบเท่า!” Kahlii ออกเดินทางทั่วโลก พร้อมแบกความแค้นที่มีต่อเหล่าเทพเจ้าเหล่าผู้ศรัทธาอย่างแรงกล้า ค่อยๆ ตกอยู่ใต้อำนาจแห่งความมืดของนางทีละคน วิญญาณของพวกเขา ถูกนางกลืนกินอย่างละโมบ รวมทั้งความทรงจำที่สวยงาม ก็ถูกแทนที่ด้วยความกลัวและความทรมานจากนรก

ข้อดี ตั้งรับ จะขึ้นข้า ยากหน่อยนะ นับเป็นเมจที่ตั้งรับได้ดีที่สุดหรือฮีโร่เกมส์ถ้าในทีมกาลี ศัตรูจะขึ้นบ้านลำบากมาก ข้อเสีย ไล่ฆ่าค่อนข้างลำบาก เหมาะกับการสู้รวมไฟต์มากกว่า และมี Mobility ต่ำ

6.Liliana เนื้อเรื่อง เป็นเวลากว่าพันปีแล้วที่ Liliana ได้ท่องไปทั่วทุกมุมโลก ซึ่งขณะนี้เธอเป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่าแก่ที่สุดใน Athanor ในช่วงที่เธอเกิดมานั้น โลกยังคงอยู่ในความโกลาหลทุกสิ่งมีชีวิตต่างคิดแค่เอาชีวิตรอดเท่านั้น ด้วยความที่ Liliana ได้ทำการเริ่มออกเดินทางสำรวจโลกที่วุ่นวายใบนี้ เธอต้องการที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับอดีตและปัจจุบัน

ข้อดี ว่องไว/POKE อย่าเปย์เราเลยเพราะโดนแบนทุกตา เป็นฮีโร่ที่มี Mobility เยอะที่สุดและยัง Poke ได้ดรที่สุดในตำแหน่งเมจอีกด้วย ถือว่าเป็นตัวที่ค่อนข้างสมดุล ไม่ค่อยมีข้อเสียเท่าไหร่

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับ ROV สาระความรู้ ข้อดี-ข้อเสีย 6 ฮีโร่ Mid Lane (เมต้า) แต่ละตัวมีดีมีด้อยยังไงบ้าง ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมเข้าไปติดตามเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว เพื่อรับชมสาระความรู้ด้วยนะครับ

ทางเว็บไซต์ Single News ขออนุญาตินำรูปภาพจากเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว มาใช้อย่างเป็นทางการแล้วครับ ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก : กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

Facebook Comments
แบ่งปัน