กิตงายนำทีม ASUS Debut คว้าแชมป์ทัวร์นาเมนต์ Road to AWC ลบคำสบประมาทเจ้าแห่งที่ 2

0
1439
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

การแข่งขัน AWC หรือ Arena of Valor World Cup เป็นการแข่งขันเกมส์ ROV Arena of Valor ทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีทีมนักกีฬาอีสปอร์ตจากทั่วโลกอาทิเช่น SK Gaming, Fnatic, Team Vitality และ Alliance จากทวีปยุโรป รวมไปถึง Team Liquid จากทวีปอเมริกาเหนือ โดยมีเงินรางวัลสูงถึง 16 ล้านบาท ทำให้การแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ AWC เป็นการแข่งขันเกมส์มือถือที่มีเงินรางวัลมากที่สุดในโลก

หนึ่งในประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ก็คือ ประเทศไทย โดยก่อนหน้านี้ในการแข่งขัน RoV Pro League Season 1 รอบชิงชนะเลิศในงาน Garena World 2018 ซึ่งทีมที่ชนะเลิศในการแข่งขันครั้งนี้คือทีม IT. City Bacon พร้อมคว้าเงินรางวัล 3,000,000 บาทและยังได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งในรายการ AWC อีกด้วย

นอกจากนี้ประเทศไทยได้เปิดรับสมัคร THAILAND Road to AWC powered by AXE เพื่อค้นหาตัวแทนประเทศไทยสู่การแข่งขันระดับโลก ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 17,000,000 บาท ล่าสุดการแข่งขันดำเนินมาถึงรอบสุดท้ายเพื่อหาแชมป์เปี้ยนในทัวร์นาเมนต์ ซึ่งทีมที่ผ่านเข้ารอบรอบชิงชนะเลิศได้แก่ ASUS Debut VS Arctic Wolf

ผลการแข่งขัน ASUS Debut ชนะ Arctic Wolf ในเกมส์สุดท้ายไปด้วยคะแนน 14 ต่อ 2 คะแนนทำให้ ASUS Debut  คว้าแชมป์ในทัวร์นาเมนต์ THAILAND Road to AWC powered by AXE ไปครอง ส่วนรองแชมป์ได้แก่ Arctic Wolf อับดับที่ 3 ได้แก่ Enigma และอันดับที่ 4 ได้แก่ ALPHA Red

ถึงเราจะได้แชมป์ของทัวร์นาเมนต์ THAILAND Road to AWC powered by AXE แล้วแต่การค้นหาตัวแทนประเทศไทยยังดำเนินต่อไป ซึ่งผู้ที่ชนะและทีมที่ได้อันดับรองลงมาจะถูกฝึกฝนเข้าแคมป์เพื่อคัดตัวแทนประเทศไทยที่เก่งที่สุดจำนวน 6 คน เพื่อไปแข่งขันในรายการ AWC หรือ Arena of Valor World Cup ณ.ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : Garena RoV Thailand เรียบเรียงโดย Single News

Facebook Comments
แบ่งปัน