ROV สาระความรู้ ตำแหน่งแปลกใหม่ที่นักแข่งหยิบมาเล่นในโปรลีกไต้หวัน

0
820
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมาแฟนเพจเกมส์ชื่อดังอย่าง กัปปะน้อยตัวจิ๋ว ได้เผยแพร่ข้อมูล ในลีคไต้หวันมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง !! พร้อมอธิบายคร่าวๆ ใต้รูป ซึ่งเป็นข้อมูลเกี่ยวกับตำแหน่งแปลกใหม่ที่นักแข่งหยิบมาเล่นในโปรลีกไต้หวัน  ใครอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้างไปชมกันเลยครับ ขอบคุณเคดิตภาพจากเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

Xeniel ตำแหน่ง โรมมิ่ง Roaming ข้อดี สามารถเติมไฟต์ได้ทุกเลน ไม่จำเป็นต้องเลียครีฟก่อนค่อยวาปช่วย แทงค์ได้มี CC ระดับกลาง โดนภาพรวมถือว่าโอเค เพียงแต่ตอนออลทีมไฟต์ ซีเนี่ยลจะไม่ค่อยมีท่า CC เป็นหมู่เสียเท่าไหร่ อาจจะเสียเปรียบโรมอื่นตรงนี้

Kil Groth ตำแหน่ง Jungle ข้อดีฟาร์มเร็ว Combo กับบัพแดงได้ดี อาจไม่แปลกเท่าไหร่สำหรับ Kil Groth ฟาร์มแต่เพิ่งมีการจับม่ใช้ในการแข่งขันจึงถือว่าน่าสนใจ เนื่องจาก CC ค่อนข้างน้อยมาก จำเป็นต้องพกโรมที่มี CC ดีๆ ติดไปซักตัว

Maloch ตำแหน่ง โรมมิ่ง Roaming ข้อดี เป็นฮีโร่ที่รับดาเมจได้มากที่สุด สามารถทำดาเมจได้ดี ส่วนใหญ่คนไม่ค่อยหยิบ Maloch มาโรมเนื้องจาก CC ค่อนข้างต่ำ ทำให้ไล่ฆ่าลำบาก ถือเป็นฮีโร่ตัวชน ที่ดีที่สุดก็ว่าได้! เนื่องจากปาดก็ดูดเลือด แถมดูดเกราะได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเก่งตั้งแต่ต้นเกมส์ ยันท้ายเกมส์เลยทีเดียว แต่ข้อเสียของการเอา Maloch เป็นโรม นั้นคือ CC ค่อนข้างน้อยนั้นเอง ฉะนั้นถ้าให้เหมาะสมตัวป่า ก็ควรมี CC ด้วยเช่นกัน

The Flash ตำแหน่ง Solo Lane และ Liliana ตำแหน่ง Mid Lane ข้อดีของทั้งสองตัวคือตัดตัวฮีโร่ฝั่งตรงข้าม ยืนเลนได้ค่อนข้างดี ข้อเสีย ออกไอเทมแก้ทางได้ง่าย ตัวชนน้อยลง มีอยู่ 2 เกมส์ของลีคไต้หวัน ที่โผล่แผน 2 เมจมา โดยเกมส์แรก เป็นการเลือกเพราะต้องการตัดตัว ไม่ให้ฝั่งนู้นได้ The flash ไป ส่วนอีกเกมส์ เป็นการตั้งใจเลือกเล่น 2 เมจ เนื่องจากเมจ เป็นการใช้สกิลระยะไกล จึงสามารถกดเลนได้ดี เพียงแต่การจะเก็บครีพเล็ก ครีพน้อย ค่อนข้างยาก จึงเหมาะกับการไปเติมทีมไฟต์เสียมากกว่า

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ สำหรับ ROV สาระความรู้ ตำแหน่งแปลกใหม่ที่นักแข่งหยิบมาเล่นในโปรลีกไต้หวัน ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมเข้าไปติดตามเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว เพื่อรับชมสาระความรู้ด้วยนะครับ

ทางเว็บไซต์ Single News ขออนุญาตินำรูปภาพจากเพจ กัปปะน้อยตัวจิ๋ว มาใช้อย่างเป็นทางการแล้วครับ ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก : กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

Facebook Comments
แบ่งปัน