ROV เทคนิคการเล่น วิธีจัดทีมต้นเกมส์ จัดทีมแบบไหน 10 นาทีจบเกมส์

0
619
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

แผนการศึก ทีมต้นเกมส์ เล่นยังไง? จัดทีมแบบไหน? 10นาทีจบเกมส์ ขึ้นชื่อว่าเป็นฮีโร่สายต้นเกม นั้นหมายถึง เลเวล1 ก็มีความสามารถในระดับสูงแล้วทั้งสิ้น บางตัวอาจจะเก่งที่สกิล บางตัวอาจจะเก่งที่พาสซีพ เรามาดูกัน และถ้าเราจัดทีมต้นเกมส์ ควรจะจัดประมาณไหน

ฮีโร่ ที่ขึ้นชื่อเรื่องสุดยอดตอนต้นเกมส์ ได้แก่ 1. มาลอช เริ่มเกมส์มา ก็พร้อมที่จะสู้สุดชีวิตสะแล้ว เพราะสกิลปาดของมัน ต่อให้เจอศัตรูหน้าไหน ก็ทานจะรับสกิลปาดของมันไหว

2. แพนด้า เนื่องจากสกิล 1 ของมันสามารถเคาะได้ 2 รอบ ฉะนั้นตอนเลเวล1 ย่อมได้เปรียบเพราะเหมือนกับว่า ตัวเองใช้สกิลได้ถึง 2 ครั้งนั้นเอง (แรงอีกก แม่มม)

3. มีน่า เป็นตัวที่เก่ง โดยพาสซีพของมัน ถ้าหมุนออกรัวๆ ศัตรูมีตึ๊บแน่นอน

4. เรียวม้ะ สกิลแทง ของเรียวม้ะ โดยรวมแทบจะโกงกว่าอันติสะอีก เพราะแรงเกินจะรับไหว ระยะก็ไกล แถมยังติดสตั๊นอีก โอ้โฟ แฟนตาซี .

5. โอมาร์ แหม่ พูดถึงตัวต้นเกมส์ จะพลาดตัวนี้ได้ยังไง เนื่องจากมีสกิลสตั๊นในวงกว้าง ดาเมจค่อนข้างรุนแรง และยังมีพาสซีพ ที่ถ้าตีติดสตั๊น ก็บอกลาฝ่ายนู้นได้เลย

ยังมีอีกหลายตัว ที่มีความสามารถต้นเกมส์ แต่ขอยกตัวต้นเกมส์ ระดับต้นๆ 5 ตัวนี้พอครับ

หลักการจัดทีมต้นเกมส์ ควรจะมีตัวต้นเกมส์ อย่างน้อย 3 ตัวไปเลย จะหักตำแหน่งเมจทิ้งก็ได้ (เอามา4 ก็ไม่ผิดอะไร)

ตัวป่า ควรเป็นตัวที่เคลียครีพได้ไว และ ยิงไกล ! เนื่องจากจะได้ ระเบิดป้อมได้ง่าย ตัวที่แนะนำ ได้แก่ ฟินิค เทล และ ไวโอเล็ต นั้นเอง

ตำแหน่งสุดท้าย ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเมจเสมอไป อาจจะเอาตัวที่สกิลเก่งอย่าง ช้าง หรือตัว solo เก่งอย่าง ลิโป้ ก็ย่อมได้ (ไว้ดันเลนคนนึง) หรือ จะเอาเมจมาก็ไม่ผิดอะไร แล้วแต่เลือกเลย (เลนกลาง ไม่จำเป็นต้องเป็นเมจเสมอไปน้ออ )

ถึงจะเอาตัวต้นเกมส์ มา3 ตัว ก็ควรดูด้วย ว่าตำแหน่งมันทับกันรึเปล่า เช่น มีโอมา แล้ว มีน่าก็ไม่ค่อยจำเป็น เพราะ มีตัว CC สูง ตัวเดียวพอ ให้อีก2 ตัวเป็นพวก ดาเมจ อย่าง มาลอช หรือ เรียวม้ะดีกว่า

สิ่งที่ควรทำ เมื่อจัดทีมต้นเกมส์ ขึ้นชื่อว่าทีมต้นเกมส์ แล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้อย่างยิ่งคือ การตัดบัฟ !!! เนื่องจากเราสามารถสู้กับฮีโร่ได้หมดอยู่แล้ว ถ้าแพ้ แสดงว่าฝีมือเราอาจจะห่างจากฝั่งนู้นเกินไป ตามหลักต้องชนะครับ (ควรไปสัก 4 -5 คน)

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลย คือ มังกรใหญ่ มังกรเล็ก ควรเก็บให้หมด ฝั่งนู้นเข้ามาสู้เราไม่ไหวแน่ครับ แต่เขาอาจจะมาแย่งได้ ฉะนั้น ลาสมังกร ให้แม่นๆ มังกรไม่หนีไปไหนไกลแน่นอน

ยกโขยงไป ถล่มป้อม ! เมื่อตัวป่าทีมเราฟาร์มหมดป่าแล้ว ก็รวมผล 4 คน ไปสักเลนนึง เนื่องจากตัวป่าเราเป็นตัวยิงไกล และดาเมจสูง การจะถล่มป้อมตอนเริ่มเกมส์ ย่อมไม่ใช่ปัญหา (เลเวล 3 ก็เริ่มถล่มป้อมโลด)

สเปลฮีล ค่อนข้างสำคัญ อย่าลืมพกมาสัก 2 คนขั้นต่ำ ไฟต์ ทีมจะแพ้ได้ไงละทีนี้

ไดร์ฟป้อมไปเลย ถ้าเรามีฮีโร่มากกว่า 2 ตัวในเลนนั้นๆ ให้บวกในป้อมไปเลย เป็นการค่อนข้างแน่ว่าจะฆ่าได้ เช่น ฝั่งเรามี4 ฝั่งมันมี2(แต่อยู่ในป้อม) ฝั่งเราสู้ได้แน่ ไม่ต้องสนใจป้อม ลุยยย

แหม่ ฟังมาถึงขั้นนี้ อะไรนะโอเวอร์ ขนาดนั้น ไม่มีแผนการใด สมบูรณ์แบบหรอกครับ แต่แผนนี้ มีในศึก major league แน่นอน เรามาดูข้อเสียกันดีกว่า

ข้อเสียทีมต้นเกม แน่นอน ส่วนใหญ่ เป็นตัวที่มี CC สูง หรือ ดาเมจสกิลหนัก แต่ล้วนแล้วทั้งหมด ตีธรรมดา ค่อนข้างเบา เมื่อลากไปเลทเกมส์ เราย่อมเสียเปรียบเป็นธรรมดา

ค่อนข้าง เลือกฮีโร่พร้อมกันได้ยาก เพราะเป็น ระบบ Ban&pick แน่นอนว่าฮีโร่ที่ผมเสนอ เป็นฮีโร่เมต้านี้ ทั้งสิ้น แน่นอนว่าฝั่งนู้นก็พร้อมจับจองฮีโร่พวกนี้เช่นกัน

เสียเปรียบตอนต้นเกม!! ก็แทบจะเซกู้ดบายเลยทีเดียว เพราะเน้นต้นเกมส์เป็นหลัก แต่กลับเสียเปรียบฝั่งนู้น อาจจะเพราะฝีมือต่างกันเกินไป หรืออะไรก็แล้วแต่

อย่าลืมนะครับ เนื่องจากจะเล่นทีมต้นเกมส์ รูน สำคัญมากกกกกก!!!! รูนควรเต็ม90 เท่านั้น เพราะมีผลอย่างมากตอนเปิดไฟต์ . พร้อมรึยัง สำหรับแผนนี้

หวังว่าจะเป็นความรู้ไม่มากก็น้อยนะครับสำหรับ ROV เทคนิคการเล่น ทีมต้นเกมส์ จัดทีมแบบไหน 10 นาทีจบเกมส์ ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ หากมีส่วนไหนที่ข้อมูลผิดพลาด แนะนำติชมเพื่อให้ทางเราแก้ไข้ได้นะครับ ขอบคุณครับ

ทางเว็บไซต์ Single News ได้ขออนุญาตินำข้อมูลจากเพจ Caster กัปปะน้อยตัวจิ๋ว มาใช้อย่างเป็นทางการแล้ว ขอบคุณเคดิตข้อมูลและรูปภาพจาก : Caster กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

Facebook Comments
แบ่งปัน