ROV แผนออเจ้า ออยังไงให้ชนะ เทคนิคการเล่นรวมทีมไฟต์ ยังไงให้ชนะ ? ประเมินทีมไฟต์ยังไง ?

0
752
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

รวมทีมไฟต์ ยังไงให้ชนะ ?? ประเมินทีมไฟต์ยังไง ? มาดูกัน มีหลายคำถามมากๆว่า ไฟต์กัน 5-5 แบบนี้ มีวิธีชนะไม ? ทำยังไงให้ชนะ ? เป็นคำถามที่แอดตอบลำบากมาก เพราะ เรื่องชนะหรือแพ้ มันกำหนดกันไม่ได้ เพราะแอดก็แพ้บ่อยๆ ถ้าแอดรู้วิธีให้ชนะแน่นอน คงดีไม่ใช่น้อยใช่ไมหล่ะ แต่!! เราสามารถพอประเมินได้ว่า ไฟต์กันเซ็ตนี้ จะชนะหรือแพ้ !? เราจะประเมินกันยังไงดี มาดูกัน (แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การประเมินไฟต์ คือการประเมินคร่าวๆ สุดท้ายต้องดูรูปเกมส์ ฮีโร่ ประกอบด้วย แต่แอดก็หาวิธีใกล้เคียงที่สุดในการประเมินไฟต์ละกันครับ ลองอ่านกันดู)

1.การเงิน ? สิ่งที่แอดอยากจะแนะนำลำดับต้นๆในการประเมินไฟต์ คือเวลาเรากดดูฮีโร่ เราให้เราจะไล่ลำดับ Gold ของฮีโร่ ให้คนที่ Gold เยอะสุดอยู่บนสุด ฉะนั้น แค่เปิดแว๊บเดียวเราก็สามารถรู้การเงินได้โดยง่ายว่าเงินใครนำอยู่ แล้วฮีโร่ที่เงินนำมีผลต่อเกมส์มากน้อยแค่ไหน และสุดท้ายคือ เงินนำกว่าเราไปเท่าไหร่แล้ว ??

ยกตัวอย่าง ถ้าเงินเราตามอยู่ ให้คิดว่าสู้ออลไฟต์ 4-4 หรือ 5-5 จะลำบาก ควรจะดักตบได้สักคนก่อน หรือรุม 5-4 เป็นต้น เมื่อเห็นว่าฝั่งนู้นมีตัวดันป้อมอยู่ไกลๆ มารวมทีมไม่ทัน เราก็สู้เลย 5-4 จะทำมีโอกาสชนะมากนั้นเอง

2.การเงิน ตัวไหนนำ ? สิ่งที่หลายคนไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่คือ การลาสฮีโร่ อย่างที่รู้ว่าการ kill ฮีโร่จะได้เงินมากกว่าการ Assist ดังนั้น ถ้าเราสามารถฆ่าศัตรูได้แน่ๆ (ย้ำว่าต้องได้แน่ๆ) ก็หลีกทางให้ฮีโร่ที่เป็นตัวดาเมจฆ่าก่อนจะดีกว่า เพื่อให้ตัวดาเมจหลักของทีมได้เปรียบขึ้น (อย่ามัวแต่หลีกทางให้ฆ่า จนฆ่าไม่ได้นะครับ อันนี้เสียหายหนัก)

ยกตัวอย่าง เช่น เงินรวมทั้ง2 ทีมเท่าๆกัน แต่! เงินฝั่งนู้น ไปกองที่ตัวแครี่ตัวเดียว ส่วนทีมเราเฉลี่ยๆ เท่าๆกันหมด อันนี้ตามหลักแล้วเราจะเสียเปรียบถ้าออลไฟต์กัน เพราะเงินที่ไปกองฝั่งนู้นเป็นตัวทำดาเมจเป็นหลักจึงมีสิทธิ์สูงที่เราจะสู้ไม่ได้ เป็นต้น

3.ตัวแท้ง รับดาเมจหลัก ! ดาเมจหลักเลย คือ ดาเมจตอนเริ่มไฟต์ เพราะฮีโร่ทุกตัวมีสกิลทุกอย่างพร้อมแล้ว ต่อให้ตัวแท้งตายเพราะโดนทุกสกิล ก็ยังถือว่าคุ้มกับการรวมทีมไฟต์อยู่ดี แต่คนซ้อนทั้งหลาย ต้องรีบซ้อนให้ดี เพราะมีเวลาแค่ไม่กี่วิ ที่ฝั่งนู้นติดดีเล สกิลนั้นเอง คนนำต้องดี คนตามต้องเป็น คนซ้อนเข้าช้า> คนนำก็ตายฟรี

หลายคนคงเคยดูโปรเพลเยอร์ เล่นเกมส์ใช่ไมครับ และจะเห็นเขาเปิดหน้าต่างดูของแว๊บเดียว (ไม่ถึงวินาที) ความจริงแล้ว เขาดูการเงินต่างหาก ว่าเงินฝั่งเราไปถึงไหนแล้ว ฝั่งมันไปถึงไหนแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ จะดูตัวที่เงินเยอะสุดเป็นหลัก จึงใช่เวลาดูไม่นานนั้นเอง

หมดแล้วครับ สำหรับ Trick นี้ หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อนๆบ้าง สิ่งที่ผมสอนเกี่ยวกับบทความนี้ เลยคงเป็นการดูเรื่องการเงินเป็นหลัก การดูเรื่องเงิน สำคัญมาก ใครที่ยังไม่เริ่มดูเงิน ก็ควรเริ่มดูกันได้แล้ว แรกๆจะงงว่ามันสำคัญตรงไหน แต่ถ้าท่านดูบ่อยๆ ระดับ 100เกมส์ขึ้นไป ท่านจะเริ่มรู้สึกว่ามันสำคัญเรื่อยๆ

ยิ่ง เป็นตำแหน่ง แท้ง ไฟเตอร์ โรมมิ่ง ยิ่งต้องดู เพราะจะได้ประเมินไฟต์ได้ ว่าควรเข้าไปสู้รึเปล่า แต่ความจริง ควรดูทุกตำแหน่งนะครับ

ทางเว็บไซต์ Single News ได้ขออนุญาตินำข้อมูลจากเพจ Caster กัปปะน้อยตัวจิ๋ว มาใช้อย่างเป็นทางการแล้ว ขอบคุณเคดิตข้อมูลและรูปภาพจาก : Caster กัปปะน้อยตัวจิ๋ว

Facebook Comments
แบ่งปัน