5 นิสัยผู้เล่น ROV ที่ไม่อยากเจอในเกมส์เวลาลงแรงค์

0
421
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมาทีมแข็งขันเกมส์ ROV ชื่อดังของประเทศไทย โพสใน ALPHA ROV แฟนเพจอย่างเป็นทางการของทีมโดยระบุข้อความว่า เจอกันบ่อยกับผู้เล่นในแบบ Toxic Player ในรูปแบบต่าง ๆ วันนี้เราจับมานำเสนอให้เห็นว่า 5 รูปแบบพวกนี้ อย่าทำตาม และไม่น่ารักเลยหากทำแบบนี้กับเพื่อนร่วมเกมนะครับ

ถ้าจะบอกว่าสังคมของการเล่นเกมนั้นก็มีความคล้ายกับสังคมจริง ๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องผิดนัก เพราะมันเป็นที่รวมกันของคนมากมายหลากหลายที่มาและนิสัยที่ต่างกันจึงมีทั้งคนที่ดีและไม่ดีรวมกันอยู่ แต่การเล่นเกมที่ต้องอาศัยความเป็นทีมเวิร์คสูงเพื่อให้ได้ตามเป้าหมายที่ต้องการนั้นผู้เล่นเองก็ต้องรู้จักความพอดีและทำตัวให้เหมาะสมเพื่อรักษาบรรยากาศในการเล่นเกมที่ดีเพื่อช่วยให้ทีมชนะได้ในที่สุด ALPHA Talk วันนี้เราจะมาพูดถึงผู้เล่นประเภท “Toxic Player” หรือผู้เล่นที่มักจะทำตัวเป็นพิษต่อเกมและผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ใม่ว่าคุณจะ Rank สูงขนาดไหนก็ต้องเคยเจอกันมาบ้างแน่นอน

1.จงใจแจก การจงใจเดินเข้าไปแจกให้ฝ่ายตรงข้ามฆ่าแบบง่ายๆนั้นถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำและไม่น่าให้อภัยอย่างยิ่ง เพราะไม่ว่าคุณจะโมโห น้อยใจหรือไม่พอใจเรื่องอะไรก็ตามก็ไม่ควรที่จะโยนเกมทิ้งแบบนี้ เพราะนอกจากจะเป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจแล้วยังทำให้เพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆที่อาจจะไม่ได้มีปัญหากับคุณต้องเสียเวลาและโอกาสที่จะชนะเกมนั้นไปเลย ถ้ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้นก็ควรที่จะอดทนและเล่นต่อให้จบเกมอย่างน้อยคุณยังมีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองและชนะเกมได้

2.หัวร้อนง่ายเกินไป การมีอารมณ์ร่วมไปกับเกมถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าคุณมีมากเกินไปจนรู้สึกหัวร้อนไปกับทุกๆการเคลื่อนไหวของเกมแล้วละก็คุณอาจจะกำลังกลายเป็น Toxic Player โดยไม่รู้ตัว การควบคุมอารมณ์ถือเป็นสิ่งสำคัญเพราะถ้าคุณโมโหง่ายเกินไปก็อาจจะส่งผลต่อการเล่นทั้งของตัวเองและเพื่อนร่วมทีมได้ในที่สุด กลับกันถ้าคุณสามารถรักษาสมดุลของอารมณ์เอาไว้คิดถึงเหตุและผลของข้อผิดพลาดต่างๆคุณอาจจะพบหนทางที่จะชนะเกมได้ง่ายๆ

3.เลือกด่ามากกว่าแนะนำ ในแต่ละเกมไม่ว่าคุณจะเล่นกับทีมประจำหรือเล่นแบบโซโลก็ตามคุณจะไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น ความผิดพลาดของเพื่อนร่วมทีมย่อมมีเสมอการเลือกใช้คำพูดที่ชี้ให้เห็นถึงข้อบกพร่องของเพื่อนย่อมดีกว่าการด่ากราดหรือใช้คำพูดเหยียด ดูถูกอย่างเช่นคำว่า ไก่ กาก หรือโง่ นอกจากจะไม่ได้ช่วยให้เพื่อนพัฒนาการเล่นขึ้นแล้วยังทำให้บรรยากาศภายในทีมเสียไปอีก การเลือกคำพูดในเชิงกระตุ้นหรือให้คำแนะนำย่อมส่งผลดีกว่าเสมอ

4.ไม่ฟังเพื่อนร่วมทีม ถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ที่กำลังหัดเล่นสิ่งแรกๆที่คุณควรจะทำคือการเปิดใจรับฟังคำแนะนำจากเพื่อนร่วมทีมและสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมให้เข้าใจว่าคุณกำลังหัดเล่น แต่ถ้าคุณเลือกที่จะไม่รับฟังและดึงดันจะเล่นด้วยแนวทางของคุณเองถึงแม้ว่าคุณจะเห็นถึงผลเสียของการกระทำของตัวเองแล้วก็ตามคุณจะตกเป็นเป้าของการถูกด่าและต้องเป็นคนที่ถูกตราหน้าว่าทำให้ทีมแพ้ไปโดยปริยาย

5.AFK การ AFK โดยไม่ตั้งใจก็ส่งผลเสียต่อทีมมากแล้วแต่การทำไปโดยตั้งใจยิ่งแย่กว่า ก่อนเล่นทุกครั้งควรจะสำรวจตัวเองก่อนว่าคุณพร้อมแล้วที่จะเล่นเกมโดยไม่เสียสมาธิหรือติดภาระกิจในชีวิตจริงระหว่างเล่นจนต้องออกจากเกมไป และการ AFK อย่างตั้งใจในระหว่างเกมด้วยเหตุผลเพราะความไม่พอใจเพื่อนร่วมทีมหรือคิดว่าทีมจะแพ้ก่อนที่เกมจะจบถือเป็นการเสียมารยาทมากเพราะทุกเกมๆสามารถเกิดการพลิกผันได้ตลอดเวลา คุณควรจะอยู่กับทีมจนจบเกมเพราะอย่างน้อยคุณก็ได้ทำเต็มที่แล้ว

เป็นยังไงกันบ้างละครับสำหรับ 5 นิสัยผู้เล่น ROV ที่ไม่อยากเจอในเกมส์เวลาลงแรงค์ บอกเลยใครเจอแบบนี้หัวร้อนไปตามกันเลยครับ ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมติดตามโพสต้นฉบับโดย ALPHA ROV ด้วยนะครับ

ขอบคุณเคดิตข้อมูลและรูปภาพจาก : ALPHA ROV

Facebook Comments
แบ่งปัน