จีนเอาจริง สร้างสนามกีฬา E-Sport แห่งแรกของโลก จุผู้ชมได้มากถึง 7,000 คน เตรียมเปิดสิ้นปีนี้

0
1237
-พื้นที่โฆษณา-
Loading...
 

ประเทศจีน ประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก โดยสถิติเมื่อปี 2559 ที่ผ่านมา บอกว่าประเทศจีนมีประชากรมากถึง 1.379 พันล้านคนเลยทีเดียว และเป็นอีกหนึ่งตลาดเกมส์ที่ใหญ่ โดยมีผู้เล่นเกมส์ในประเทศจีนมากถึง 600 ล้านคน คิดเป็นสัดส่วน 1 ใน 4 ของประชากรทั้งประเทศ ทำให้จีนเป็นตลาดเกมส์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปแล้ว ณ.ขณะนี้

เกมส์ฮิตอย่าง ROV Arena of Valor ก็เป็นอีกหนึ่งเกมส์ของบริษัท Tencent บริษัทเกมส์ยักษ์ใหญ่สัญญาติจีน ที่ฮิตทั่วเอเชียและทั่วโลก จนเกิดเป็นการแข่งขันหลายทัวร์นาเมนต์ทั่วเอเชียและทั่วโลก ชิงเงินรางวัลหลายล้านดอลลาร์ ทำให้เกิดเป็นกระแสการแข่งขัน E-Sport

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธุ์ 2561 ที่ผ่านมาเว็บไซต์ www.scmp.com  ได้เผยแพร่ข้อมูล การสร้างสนามกีฬาอีสปอร์ตแห่งแรกของโลก Integrated E-Sports Stadium Zhongxian, ChongQing โดยนาย Barrie Ho สถาปนิกผู้ออกแบบสนามกีฬาแห่งนี้ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ชมกีฬาประเภท E-Sport ในปัจจุบัน มากกว่าจำนวนคนที่ดูการแข่งขันกีฬาบาสเก็ตบอล NBA เสียอีก

ฉะนั้นเราจึงควรให้ความสำคัญกับวงการ E-Sport เพราะจำนวนผู้ชมกีฬา E-Sport มากขึ้นเรื่อยๆ โดยจากการประเมินของบริษัทเกี่ยวกับงานวิเคราะห์ตลาดเปิดเภยว่า ภายในปี 2561 จะมีผู้ชมการแข่งขัน E-Sport มากถึง 420 ล้านคนเลยทีเดียว

สนามกีฬา Integrated E-Sports Stadium Zhongxian, ChongQing ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแยงซี เมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด หยินและหยางที่เป็นสัญลักษณ์ประจำลัทธิเต๋า โดยสนามกีฬาแห่งนี้สามารถจุคนได้มากถึง 7,000 คน และมีจอ LED ขนาดใหญ่เพื่อถ่ายทอดสดบรรยากาศการแข่งขันภายในสนามอีกด้วย

ด้านความคืบหน้าในการก่อสร้าง สนามกีฬา Integrated E-Sports Stadium Zhongxian, ChongQing ใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 8 เดือน โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคมปีนี้ ตอนนี้การก่อสร้างเข้าสู่ระยะที่สองของโครงการซึ่งรวมถึงการสร้างโรงแรมที่พักหรู เพื่อรองรับนักกีฬารวมไปถึงผู้ที่มาชมการแข่งขันด้วย

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ ไม่มากก็น้อยนะครับ จีนเอาจริง สร้างสนามกีฬา E-Sport แห่งแรกของโลก จุผู้ชมได้มากถึง 7,000 คน เตรียมเปิดสิ้นปีนี้ ถ้าชอบก็อย่าลืมกดไลด์กดแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ และอย่าลืมดูวีดีโออธิบายอย่างละเอียดด้านล่างด้วยนะครับ

ขอบคุณเคดิตภาพและข้อมูลจาก : www.barrieho.com และ www.scmp.com เรียบเรียงโดย : Single News

Facebook Comments
แบ่งปัน