วอนช่วยเด็กชายโคราช เรียนอยู่ ม.2 พ่อแม่เสียชีวิต ต้องสู้ชีวิตเพียงลำพัง (มีคลิป)

0
23121

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบ ด.ช.ปกรณ์ แววโคกสูง วัย 14 ปี ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ชาวบ้านตูม หมู่ที่ 8 ตำบลทองหลาง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า หลังจากพ่อแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จึงต้องมาอาศัยอยู่กับผู้เป็นอา อยู่ในบ้านผุพังและฟูกที่นอนพอประทังชีวิต มีเพียงรูปภาพผู้เป็นพ่อ และภาพผู้เป็นแม่วางอยู่บนหัวนอน และต้องสู้ชีวิตมาโดยลำพังตั้งแต่อายุ 9 ขวบ

ด้าน นางต้อย แววโคกสูง อายุ 50 ปี ผู้เป็นอา ได้เล่าให้ฟังว่า ด.ช.ปกรณ์ เป็นเด็กดี ช่วยงานบ้าน แบ่งเบาภาระงานบ้านเป็นอย่างดี โดยจะช่วยกวาดบ้าน ถูบ้าน ล้างจาน และ ออกไปรับจ้างปลูกมันสำปะหลัง ในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เพื่อนำเงินที่ได้จากการออกไปรับจ้าง นำมาเป็นค่าเทอม และค่าไปโรงเรียน

ด.ช.ปกรณ์ ต้องออกไปทำงานช่วยเหลือตัวเองอย่างนี้มานานกว่า 5 ปีแล้ว หลังจากที่พ่อแม่ของน้องเสียชีวิตไปจากจากอุบัติเหตุ ส่วนผู้เป็นอาก็ไม่ได้มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ประกอบกับก็ต้องดูแลลูกตัวเองและหลานๆ อีก 3 คน ซึ่งในแต่ละคนก็อยู่ในช่วงวัยเจริญเติบโต มีค่าใช้จ่ายสูง ตนจึงอยากวอนขอความช่วยเหลือผู้ใจบุญ ช่วยซ่อมแซมบ้านที่อยู่อาศัยให้ เนื่องจากหลังคารั่ว สภาพผุพังไปทั้งหลังแล้ว

อีกทั้งต้องการเงินทุนการศึกษาให้กับน้องปกรณ์ ได้มีโอกาสเรียนต่อ เพื่อสานต่อเป็นโอกาสและอนาคตของเด็ก โดยผู้ใจบุญสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือน้องปกรณ์ ได้ที่เลขบัญชีธนาคาร ออมสิน สาขาจักราช ชื่อบัญชี เด็กชาย ปกรณ์ แววโคกสูง เลขบัญชี 020171662578 หรือโทรศัพท์ติดต่อได้ที่ 099-6408265

ขอบคุณเคดิตข่าวจาก : Sanook และ www.komchadluek.net
ขอบคุณเคดิตวีดีโอจาก : news.sanook.com และ Nation TV

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here