หมาหายจากบ้านไป 10 กว่าปี เจ้าของนึกว่าตายไปแล้ว อยู่ๆ ได้พบกันอีก (มีคลิป)

0
174

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าประทับใจ เมื่อเว็บไซต์อินดีเพนเดนต์รายงานว่า สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ผสม ชื่อ แอ๊บบี ในรัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา หายไปเมื่อสิบปีก่อน โดย เดบรา ซุยเออร์เวลด์ เจ้าของสุนัขตัวดังกล่าว คิดว่ามันคงจากไปแล้ว แต่อยู่มาวันหนึ่ง เดบรา ซุยเออร์เวลด์ ก็พบกับ แอ๊บบี สุนัขของเขาที่จากกันไปนานกว่าสิบปี อีกครั้งอย่างไม่คาดฝัน

เดบราให้สัมภาษณ์สื่อ Tribune Review ว่าเมื่อ แอ๊บบี สุนัขของเธอหายไป เธอและครอบครัวต่างเสียใจและคิดถึงมันเป็นอย่างมาก โดยแอ๊บบีมักจะชอบเล่นกับเด็กๆ ข้างนอกบ้านอยู่เป็นประจำ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 มกราคม เดบราได้รับโทรศัพท์จากองค์กรช่วยเหลือสัตว์และศูนย์พักพิง Animal Protectors of Allegheny Valley ว่าแกะรอยจากไมโครชิพจนรูปว่าเธอเป็นเจ้าของ “มันเหมือนว่า แอ๊บบีฟื้นขึ้นมาจากความตาย” เดบรากล่าวและเล่าว่า ลูกสาวชื่อ คาร์ลี ซึ่งตอนนี้โตจนเรียนมหาวิทยาลัยที่ไมอามีแล้ว ถึงกับร้องไห้ออกมาเมื่อได้ยินข่าวนี้

“ลูกๆ อยากรู้ว่า พอเรียกชื่อแอ๊บบีแล้ว มันยังเห่าตอบหรือไม่ และฉันดีใจมากที่มันยังเห่าตอบ” เดบรากล่าว

แอ๊บบีมีผู้พบมันห่างจากบ้านเดิมไป 16 กิโลเมตร โดยมีผู้หญิงชื่อ จูดี สเปียริง โทร.แจ้งตำรวจ ว่าพบสุนัขตัวนี้เข้า จากนั้นจึงพามันไปยังศูนย์พักพิง และเรียกเจ้านายไปรับ

เดบรากล่าวว่า เจ้าแอ๊บบีดูจะมีความสุขมาก ที่มีคนดูแลอีกครั้ง หลังจากหายไปเป็นสิบปี เป็นไปได้ว่า น่าจะไปอยู่บ้านใดบ้านหนึ่ง ตอนนี้มันอายุ 13 ปีแล้ว หมอบอกว่ามันแค่ขนหงอกแซม และไขมันหนานิดหน่อย แต่ที่เหลือสุขภาพดี

ขอบคุณเคดิตภาพและข่าวจาก : Tribune Review และ www.khaosod.co.th

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here