คืบหน้า แมวเปอร์เซีย ถูกขังลืมไว้ในบ้าน 13 ตัว อ้างเจ้าของแมวติดธุระ เลยเช่าบ้านจ้างคนดูแล

0
191

จากกรณีตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา และจิตอาสาช่วยเหลือหมาแมวสุราษฎร์ธานี เข้าทำการช่วยเหลือแมวจำนวนมากถูกขังไว้ที่ทาวเฮ้าส์ ในซอยแสงอรุณ 21 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าถูกขังเป็นเวลานานกว่า 2 เดือน

เมื่อไปถึงพบว่าบ้านหลังดังกล่าวปิดประตูไว้แน่นหนา ภายในมีแมวจำนวนมากออกมาร้องโหยหวนอย่างน่าเวทนา และมีกลิ่นเหม็นอย่างรุนแรง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงนำอาหารแมวและน้ำสะอาดมาให้กิน โดยได้นำแมวทั้งหมดไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี หากบุคคลใดเป็นเจ้าของให้ไปติดต่อที่พนักงานสอบสวน

ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่าคุณ นายบิ๊ก มหานคร ได้อ้างว่ามีการสอบถามเจ้าของแมวตัวจริงแล้วโดย เจ้าของแมวมีภาระต้องไปดูแลภรรยาป่วยที่ กทม. เลยมาเช่าบ้านให้แมวอยู่โดยจ้างให้ดูแล เอาน้ำ เอาอาหารให้ แต่เจ้าของแมวคนที่ดูแลแมวของเขาจะดูแลแบบไหน เพราะแมวแต่ละตัวเป็นแมวพันธุ์ที่มีราคาสูง

ส่วนเรื่องราวดังกล่าวจะจบลงอย่างไรนั้นก็ต้องรอเจ้าของแมวตัวจริงออกมาชี้แจง ส่วนข่าวที่ออกไปตอนนี้ต้องยอมรับว่าทางเจ้าของแมวโดนกระแสโจมตีอย่างหนัก จึงอยากให้ทาวแมวทุกท่านเสพข่าวทั้งสองด้านและเสพข่าวอย่างมีสติกันด้วยนะคะ

ขอบคุณเคดิตข้อมูลและวีดีโอจาก : thairath และ นายบิ๊ก มหานคร เรียบเรียงโดย : SingleNews

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here