ในหลวง ร.10 พระราชทานอาหารสุนัขและแมว แก่สถานรับเลี้ยงสัตว์ จ.ราชบุรี

0
1256

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศตรีธวัชชัย ศรีแก้ว เป็นผู้อันเชิญอาหารสุนัข แมว ให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์บ้านของนางวงศ์จันทร์ ด้วงปรึกษา อายุ 52 ปี เลขที่ 35 หมู่ 5 ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีพระราชทานในนาม คุณฟูฟู สุนัขทรงเลี้ยง ยังความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

โดยมีนายวิสาห์ พูลสิริรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด สัตวแพทย์หญิงวรรณี วัฒนพงศ์ชาติ ปศุสัตว์จังหวัดราชบุรี พร้อมสัตว์แพทย์ได้นำเยี่ยมชมสุนัขและแมวที่เลี้ยงไว้ภายในสถานสงเคราะห์ นอกจากนี้ทางสถานสงเคราะห์ยังได้รับความอนุเคราะห์จากสำนักงานปศุสัตว์อำเภอ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่ได้เข้ามาช่วยเหลือในด้านต่างๆ อีกด้วย

สถานสงเคราะห์แห่งนี้ มีสุนัขและแมว รวม 184 ตัว ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 2 ไร่ โดยส่วนใหญ่เป็นสุนัขและแมวที่มีคนนำมาทิ้งไว้มีตั้งแต่ตัวเล็ก และสุนัขและแมวที่ประสบอุบัติเหตุ โดยสถานสงเคราะห์จะเลี้ยงข้าววันละ 1 มื้อ ส่วนอาหารเม็ดกับน้ำจะมีให้ในกรง ส่วนหมาและแมวที่พิการและประสบอุบัติเหตุก็จะนำไปให้คลินิกสัตวแพทย์ดูแลรักษาก่อน พออาการดีขึ้นจึงนำกลับมาอยู่บ้าน

ด้าน นางวงศ์จันทร์ ด้วงปรึกษา เจ้าของสถานสงเคราะห์ กล่าวว่า เธอเห็นคนนำสุนัขและแมวมาทิ้ง ด้วยความสงสารเธอจึงเก็บมาเลี้ยง ต่อมาเธอเห็นสุนัขนอนป่วยอยู่ข้างถนน เธอจึงเก็บมารักษา โดยเธอทำแบบนี้มาเป็นเวลา 10 กว่าปีแล้ว มีความคิดว่าจะเลี้ยงดูแลต่อไปจนกว่าจะจากกันไป

ขอบคุณเคดิตข่าวจาก : www.amarintv.com เรียบเรียงโดย : Single News

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here