ข่าวสาร

ขึ้นมาเลยตา เดี๋ยวผมไปส่ง หนุ่มอีสานรีบไปทำธุระ เจอตาแก่นั่งตากแดดอยู่ริมถนน (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมาผู้ใช้เฟสบุ็คที่ใช้ชื่อว่าคุณ เอิ้น ปอนด์ กะดั้ย ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมรูปภาพโดยระบุข้อความว่า พอดีกำลังจะขับรถไปทำธุระเห็นคนแก่กำลังจะข้ามถนนตรงแยกทางเข้าโรงบาล50พรรณษาเห็นแกนั่งยุเกาะกลางข้ามถนนไม่ได้ ก้จอดรถลงไปพาแกข้ามถนน แล้วถามว่าแกมาจากไหนจะไปไหน แกบอกว่าแกมาเยี่ยมญาติยุโรงบาล50พรรณษา แล้วผมเลยถามว่าแกจะกลับไหนแกบอกว่าจะกลับตระการ ตำบลห้วยฝ้าย แต่แกบอกว่ามีตังติดตัวยุ20บาท ผมก้เลยสงสารแก เลยขับรถไปส่งแกท ี่บขส ตระการ แล้วผมก้เลยส่งค่ารถแก100บาท #อย่ามองคนที่ภายนอก คนสักลายไม่ใช่จะเหี้ย คนที่เหี้ยไม่สักลายก้มี ขอบคุณเคดิตเรื่องจาก : เอิ้น ปอนด์ กะดั้ย

คนไทยด้วยกันทำกันได้ โดนหลอกทำงานก่อสร้าง ต้องเดินเท้า 2 วันเพื่อกลับไปหาหลาน

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมาเฟสบุ๊คส่วนตัว อนุชา เสือหลง ได้เผยแพร่รูปภาพและเรื่องราวของลุงท่านหนึ่ง โดยระบุข้อความว่า คนไทยด้วยกันทำกันได้ คนไทยด้วยกัน ทำกันได้ ผมขับรถมาตามคู่ขนานมอเตอร์เวย์ จอดรถมัดท่อข้างทาง บริเวณแยกสวนสัตว์เขาเขียว ลุงคนนึงเดินมาถามว่า ทางนี้ไประยองได้มั้ย?? ผมเลยถามว่าจะไปที่ไหน? และมาจากไหน? แกบอกจะไปหาหลานที่ตะพง ระยอง เดินมาจากบางน้ำเปรี้ยว แปดริ้ว 2 วันแระ แม่จ้าวววว จะเดินจากแปดริ้วไประยอง แกบอกโดนหลอกมาจากศรีษะเกษ ว่าจะให้มาทำงานก่อสร้าง...

ลูกสาววัย 4 เดือนป่วย ไม่มีเงิน ต้องรอค่าแรงออก สุดท้ายเด็กน้อยจากไปอย่างสงบ (มีคลิป)

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจให้แก่ผู้เป็นพ่อ-แม่ ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เซียน โฟน ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า "คนเหมือนกันแต่คุณภาพชีวิตไม่เท่ากัน" เมื่อสักครู่ที่ผ่านมามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งมีเหตุพบศพเด็กทารก ในซอยโพธิ์แก้ว3แยก20จึงส่งกำลังจนท.และอาสาสมัครไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือ ถึงจุดเกิดเหตุพบ เป็นร้านขายของชำอยู่กลางซอยมีกลุ่มคนมุงดูเหตุการณ์ มีคุณพ่อที่มีอาชีพรับจ้างอุ้มศพเด็กทารกเพศหญิงวัย4เดือนใกล้กันมีคุณแม่นั่งร้องไห่และมีเด็กผู้หญิงวัย4ขวบอีกคน จากการตรวจสอบเบื้องต้น คือก่อนหน้านี้คุณพ่อและแม่น้องเฟสได้อุ้มน้องมาขอความช่วยเหลือเนื่องจากน้องไม่สบายแต่ยังไม่มีเงินที่จะพาไปหาหมอ ต้องรอเงินค่าแรงออกก่อนแต่เห็นน้องนิ่งไปจึงร้องไห่อุ้มน้องมาขอความช่วยเหลือที่ร้านขายของชำกลางซอย ให้ช่วยแจ้งรถพยาบาลกู้ชีพกู้ภัย จากการตรวจสอบพบว่าน้องเสียชีวิตแล้ว จึงประสานร้อยเวรมาร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ก่อนจะให้ส่งศพน้องเฟสไปชันสูตรหาสาเหตุการตายที่สถาบันนิติเวชต่อไป... และในวันพรุ่งนี้หลังจนท.ทำการชันสูตรหาสาเหตุการตายเสร็จสิ้นทาง"มูลนิธิร่วมกตัญญู"จะนำรถและหีบศพไปช่วยเหลือคุณพ่อคุณแม่รับศพน้องเฟสนำไปส่งให้ที่วัดเพื่อบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ขอบคุณเคดิตข่าวจาก : เซียน โฟน

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ พระราชทานกำลังใจมือปราบทุ่งใหญ่ สู้ สู้ คุณวิเชียร

จากกรณี นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก นำเจ้าหน้าที่เข้าจับกุม นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานอิตาเลียนไทย และพวก คดีลักลอบล่าสัตว์ป่าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ยันคนทุ่งใหญ่มีศักดิ์ศรี แม้จะไม่ได้ร่ำรวย แต่ก็ไม่ต้องการเงินของใคร กลายเป็นฮีโร่และเป็นที่ชื่นชมในความกล้าหาญของการเข้าจับกุมในครั้งนี้ จนกลายเป็นกระแสชื่นชมเป็นอย่างมากในโลกโชเชียว ล่าสุด ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พระราชทานกำลังใจ แก่นายวิเชียร ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของพระองค์ลงในอินสตาแกรมสำนักข่าวไทยรัฐว่า "สู้ สู้ คุณวิเชียร ชิณวงษ์" ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก : www.thairath.co.th เรียบเรียงโดย : Single News

แม่เฒ่าโคราชวัย 90 ปี วอนช่วยตามหาลูกที่ไม่ได้เจอกว่า 20 ปี ก่อนตาย (มีคลิป)

จากกรณี คุณยาย หวอง เสงี่ยมสูงเนิน แม่เฒ่าโคราชวัย 90 อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ที่ 6 ตำบลโป่งแดง อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา ถูกทิ้งให้อยู่คนเดียว ภายในบ้านพักในสวนหลังหมู่บ้าน บ้านโป่งแดง หมู่ที่ 1 สภาพบ้านชั้นเดียวมุงหลังคาสังกะสีสภาพผุพัง โดยเฉพาะฝาบ้าน ซึ่งเป็นอิฐบล็อกผุพัง จนเป็นรูรอบบ้าน คุณยายต้องใช้เศษผ้าปิดรูไว้กันสัตว์มีพิษเข้าไปกัด ต่อย อีกทั้งเสาตัวบ้านถูกปลวกกัดกินทั้งบ้าน...

วอนช่วยเด็กชายโคราช เรียนอยู่ ม.2 พ่อแม่เสียชีวิต ต้องสู้ชีวิตเพียงลำพัง (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบ ด.ช.ปกรณ์ แววโคกสูง วัย 14 ปี ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ชาวบ้านตูม หมู่ที่ 8 ตำบลทองหลาง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า หลังจากพ่อแม่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จึงต้องมาอาศัยอยู่กับผู้เป็นอา อยู่ในบ้านผุพังและฟูกที่นอนพอประทังชีวิต มีเพียงรูปภาพผู้เป็นพ่อ และภาพผู้เป็นแม่วางอยู่บนหัวนอน และต้องสู้ชีวิตมาโดยลำพังตั้งแต่อายุ...

นาทีชีวิต !!! เด็กเล่นฟุตบอลกลางถนน มอเตอร์ไซค์ขี่มาเบรกไม่ทัน-พุ่งชนกระเด็น (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้ใช้เฟสบุ็คที่ใช้ชื่อว่าคุณ Niphat Khlaibua ได้เผยแพร่วีดีโอผ่านเฟสบุ็คส่วนตัวโดยระบุข้อความว่า เตือนภัยครับ!!!!!! (จักยานยนต์ชนเด็กเล่นบอลข้างถนน) เมื่อเวลา 09:40 รับเเจ้งเหตุว.40 จยยชนเด็กซอยกรุงไทย จัดรถเข้าตรวจสอบพบเด็กชาย1 ราย ถลอกตามร่างกายทำการปฐมพยาบาลไม่ประสงค์ รพ ดูเเลลูกหลานของท่านให้อยู่ในสายตาด้วยนะครับ อาจเกิดอัตรายเเบบในคลิปก็เป็นได้ #คลิปวีดีโอ เพื่อ เป็นคติเตือนใจ และเป็นวิทยาทานไม่มีจุดประสงค์อย่างอื่นครับ #กู้ชีพแม่โจ้ โทร 1132 (ขอความอนุเคราะห์เม้นให้เกียรติด้วยครับ) ปล.แม่ของเด็กเห็นคลิป เเล้ว...

มิติใหม่แห่งการตั้งด่าน ตำรวจแอบอยู่ริมรั้วห้องสมุดประชาชน แล้วออกมาโบกรถเรียกเข้าไปปรับ

เป็นอีกเรื่องราวที่การแชร์อย่างมากในโลกโซเชียว เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่าคุณ สถาพร กันธิยะ ได้เผยแพร่รูปภาพ โดยระบุข้อความว่า มิติใหม่แห่งการตั้งด่าน แอบอยู่ในรั้วห้องสมุดประชาชน แล้วออกมาโบกรถให้เข้าไปปรับ #ติด4แยกไฟแดง #ไม่มีป้ายไม่มีกรวย #ไม่มีสิ่งบอกว่าเป็นด่านตรวจ #เชียงใหม่ หลังจากมีการเผยแพร่รูปภาพดังกล่าวทำให้มีผู้คนสนใจและเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ขอบคุณเคดิตภาพและข้อมูลจาก : สถาพร กันธิยะ  เรียบเรียงโดย : Single News

สะเทือนใจ เด็กหญิงเขียนระบาย ถูกพ่อแท้ๆข่มขืน หนำซ้ำยังโดนทุบตี

เป็นอีกเรื่องราวที่น่าสะเทือนในเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมาเพจ บิ๊กเกรียน ได้เผยแพร่รูปภาพ โดยระบุข้อความว่า #ช็อกสังคม #พ่อข่มขืนลูกในไส้เด็กเขียนจดหมายระบายทิ้งขว้างให้อยู่กับยายพอเติบใหญ่ทำระยำปล้ำจับเป็นเมียตำรวจรับเป็นคดีเตรียมขอหมายศาลดำเนินคดีแล้ว #บิ๊กเกรียน โดยจดหมายดังกล่าวถูกเขียนโดยเด็กหญิงคนหนึ่งที่ได้ระบายความรู้สึกภายในใจผ่านกระดาษแผ่นนี้ โดยระบุว่า หนูโดนพ่อข่มขืน ....... พ่อชอบบังคับทุบตี ขู่ฆ่า เมื่อก่อนอยู่กับตา ยาย พ่อไม่เคยมาสนใจ ตอนนี้อยากอยู่กับยายไม่อยากอยู่กับพ่อ อยากกลับไปเรียนหนังสือ ..... ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจบิ๊กเกรียน เรียบเรียงโดย : Single News

ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นั่งกินขนมจีนแกงไก่ บนเก้าอี้พลาสติก บอก “ประชาชนกินได้ ผมก็กินได้”

โซเชียวแห่แชร์ภาพประทับใจเมื่อ "นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม" ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย นั่งหันหน้าชนเก้าอี้พลาสติก นั่งกินขนมจีนแกงไก่อย่างอร่อย โดยด้านข้างที่เต็มไปด้วยประชาชนชาวจังหวัดเลย นั่งกินอาหารที่มีจัดเลี้ยงเหมือนกับท่าน โดยภาพประทับใจดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อท่านผู้ว่า เดินทางไปเป็นประธานแถลงข่าวโครงการ RUN AND RIDE FOR LOEI เพื่อห้องผ่าตัดโรงพยาบาลเลย และสมทบทุนในการปรับปรุงและจัดทำห้องผ่าตัดจัดซื้ออุปกรณ์ และเครื่องมือแพทย์ โดย "นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม" ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ยังกล่าวไว้ว่า "ผมเป็นลูกศิษย์วัด เอาแบบสมถะดีกว่า ประชาชนกินได้...